Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ 3 tháng cho đơn vị vận tải

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định sẽ đề xuất Bộ Tài chính miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 3 tháng.
Doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được miễn, giảm phí bảo trì đường bộ trong 3 tháng /// Ảnh: Ngọc Thắng Doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được miễn, giảm phí bảo trì đường bộ trong 3 tháng - Ảnh: Ngọc Thắng
Doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ được miễn, giảm phí bảo trì đường bộ trong 3 tháng
Ảnh: Ngọc Thắng
Đối tượng giảm phí phải là các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện được các sở GTVT cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định.
Khẳng định này được đưa ra tại thông báo kết luận của Bộ trưởng tại cuộc họp xử lý kiến nghị của doanh nghiệp liên quan việc giảm phí sử dụng đường bộ, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 hôm 20.4 qua.
Bộ trưởng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN phối hợp với Hiệp hội Vận tải ô tô VN khẩn trương làm việc với các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh vận tải để tổng hợp số liệu, phân tích, đánh giá mức độ thiệt hại đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong thời gian dịch bệnh để đề xuất phương án giảm phí sử dụng đường bộ, báo cáo Bộ trước ngày 15.5.
“Thời gian đề xuất hỗ trợ là các tháng 3, 4, 5.2020 có đánh giá tác động đến tháng 6. Trong đó, cần lưu ý mức độ ảnh hưởng của tháng 4 và đánh giá tác động đến hoạt động vận tải hành khách đảm bảo phù hợp thực tế”, thông báo nêu rõ.
Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Tổng cục Đường bộ, Hiệp hội Vận tải ô tô VN và số liệu báo cáo của Vụ Vận tải, Bộ trưởng giao Vụ Tài chính tổng hợp, tham mưu Bộ có văn bản gửi Bộ Tài chính về giảm phí sử dụng đường bộ, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó dịch Covid-19.
Trước đó, để giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp vận tải, Hiệp hội Vận tải ô tô VN đã có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ GTVT đề nghị các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid-19, trong đó đề xuất miễn phí bảo trì đường bộ khi xe phải nằm im trong bãi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU