Đề xuất giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 15%

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc áp dụng một số chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) đối với DN nhỏ và siêu nhỏ.
Cụ thể, dự thảo đưa ra mức thuế suất 15% áp dụng đối với trường hợp DN siêu nhỏ có tổng doanh thu năm không quá 3 tỉ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người. Thuế suất 17% áp dụng đối với trường hợp DN nhỏ có tổng doanh thu năm không quá 50 tỉ đồng và có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người.
Miễn thuế thu nhập DN trong 2 năm liên tục kể từ khi có thu nhập chịu thuế đối với 2 trường hợp DN siêu nhỏ, DN nhỏ nêu trên được thành lập mới từ hộ kinh doanh. Hộ kinh doanh quy định này phải đáp ứng điều kiện đã đăng ký và hoạt động theo quy định của pháp luật, đồng thời có thời gian sản xuất, kinh doanh liên tục ít nhất 12 tháng tính đến ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu.
Ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính cho biết, đề xuất này được đưa vào dự thảo nghị quyết để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến.
Nếu được thông qua, Chính phủ trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14 khai mạc vào tháng 10 năm nay. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, việc thực hiện các giải pháp tại dự thảo nghị quyết có thể làm giảm thu ngân sách nhà nước khoảng 9.200 tỉ đồng/năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Chuyên

Trần Chuyên

Sao thuế thu nhập các nhân bao năm nay không thay đổi mặc dù lương tối thiểu đã tăng nhiều đợt.
Vu

Vu

Đề xuất giảm thuế thu nhập cá nhân luôn. Doanh nghiệp có lợi nhuận chỉ đóng 17% trong khi cá nhân thu nhập trên 32trđ/tháng phải đóng 25% là quá cao, còn đâu nguồn để tích lũy và đầu tư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU