Đề xuất đầu tư 150 tỉ đồng chống ngập sân bay Tân Sơn Nhất

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.8, Trung tâm điều hành chống ngập nước TP.HCM kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư dự án cải tạo kênh Hy Vọng bằng nguồn ngân sách TP với mức đầu tư khoảng 150 tỉ đồng.
Một phần bãi đỗ máy bay ở Tân Sơn Nhất bị ngập do mưa lớn /// CTV Một phần bãi đỗ máy bay ở Tân Sơn Nhất bị ngập do mưa lớn - CTV
Một phần bãi đỗ máy bay ở Tân Sơn Nhất bị ngập do mưa lớn
CTV
Dự án nhằm giải quyết thoát nước, chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất và lưu vực dọc hai bên kênh thuộc P.15 (Q.Tân Bình).
Trước đó, vào giữa năm 2016, UBND TP.HCM có quyết định phê duyệt dự án quản lý rủi ro ngập nước khu vực TP.HCM sử dụng vốn ODA Ngân hàng Thế giới (WB), trong đó có mạng mục cải tạo kênh Hy Vọng với chiều dài hơn 1,8 km, thời gian thực hiện 2016 - 2021. Tuy nhiên, đến giữa năm 2017, UBND TP.HCM có thông báo kết thúc dự án sử dụng vốn ODA của WB, do vậy cần phải bố trí nguồn vốn khác để tiếp tục thực hiện.
Theo tính toán mới nhất của trung tâm, lưu vực thoát nước dự án rộng 1.052 ha, ngoài việc cải tạo kênh còn kết hợp làm đường giao thông 2 bên với mỗi bên rộng 10 m. Đây là dự án có tính cấp bách và quan trọng cần thực hiện. Hiện dự án đã hoàn thành thiết kế cơ sở.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh

Khánh

Chắc trên thế giới này chỉ có ở VN mới có sân bay bị ngập sâu như vậy, ai nghe cũng mắc cười hết nhưng đó là sự thật...
Hồng Hà

Hồng Hà

Không thể hết ngập khi các vùng trũng gần sân bay và các kênh thoát nước bị thu hẹp dòng, biện pháp cốt yếu phải có hồ điều hoà song song naọ vét kênh tiêu nước và đặc biệt phạt thật nặng đuổi khỏi địa bàn cá nhân hay gia đình nào lấn chiếm xả rác ra kênh. Không thể nhẹ tay với những người hành động bất chấp pháp luật về môi trường
Nphong

Nphong

"KHÔNG XẢ RÁC"_ Không thể kêu gọi tự giác mãi được, sau khi thực hiện dự án xong nên áp dụng phạt và phải phạt thật nặng mới có tính răn đe, lần tái phạm sau gấp nhiều lần so với lần trước. Ai không nộp đủ tiền thì cưỡng chế lao động công ích - đi dọn vệ sinh, hốt rác mình đã xả trừ dần ngày công lao động đến khi nào hết tiền phạt. Phải hành động ngay thôi mới hy vọng có được một Thành phố Xanh - Sạch - Văn Minh.
Nguyễn công trữ

Nguyễn công trữ

Cải tạo kênh Hy Vọng để chúng ta có thêm hi vọng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU