Đề xuất chỉ bay thương mại quốc tế tới Phú Quốc 'khi điều kiện cho phép'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GTVT vừa có văn bản góp ý dự thảo của Bộ VH-TT-DL về Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, trong đó bày tỏ đồng thuận với đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân tại đây.
Phú Quốc bắt đầu giãn cách xã hội từ 19.7 /// Ảnh Hoàng Trung Phú Quốc bắt đầu giãn cách xã hội từ 19.7 - Ảnh Hoàng Trung
Phú Quốc bắt đầu giãn cách xã hội từ 19.7
Ảnh Hoàng Trung
Theo đó, Bộ GTVT cơ bản thống nhất nội dung dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng và kết luận của Bộ Chính trị.
Tuy nhiên, Bộ này cũng cho rằng, việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cần có phương án tổng thể, kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân địa phương và không để lây nhiễm dịch bệnh từ nguồn khách quốc tế ra cộng đồng.
Để phòng, chống dịch, cần ưu tiên triển khai tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Phú Quốc; thực hiện phân luồng và giám sát khách quốc tế từ khi nhập cảnh và trong suốt thời gian lưu trú, tham quan du lịch; có phương án phòng chống lây nhiễm đối với lực lượng lao động trực tiếp tham gia phục vụ đón khách du lịch quốc tế.
Bộ GTVT cũng đề nghị cần xây dựng và thực hiện công tác truyền thông phù hợp để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân, cũng như ảnh hưởng đến lượng khách du lịch nội dịa đến Phú Quốc.
Đáng chú ý, về dự thảo Kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, Bộ GTVT đề nghị sửa nội dung “khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến (charter flight) hoặc chuyến bay thương mại” thành: “khách du lịch quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc chuyến bay quốc tế thường lệ (khi điều kiện cho phép)”.
Bộ này cũng đề nghị bổ sung nhiệm vụ của Bộ VH-TT-DL là chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan lựa chọn thị trường khách du lịch quốc tế từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trong giai đoạn thí điểm.
Ngoài ra, theo Bộ GTVT, Bộ VH-TT-DL cũng cần trao đổi với Bộ Công an và UBND tỉnh Kiên Giang nghiên cứu đưa vào kế hoạch nội dung về trách nhiệm xây dựng và triển khai phương án xử lý trường hợp khách bị từ chối nhập cảnh, trong đó có việc đảm bảo địa điểm cách ly cho hành khách bị từ chối nhập cảnh trong khi chờ xuất cảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU