Đề nghị thí điểm xe điện chở khách

1
Sở GTVT TP.HCM vừa trình UBND TP đề án phát triển xe điện phục vụ hành khách công cộng trên địa bàn TP. Từ tháng 1-8, Sở GTVT đã nhận được đề nghị của Công ty TNHH du lịch và đầu tư xây dựng Tâm Trí, Tập đoàn Mai Linh xin triển khai thí điểm xe điện phục vụ tham quan, du lịch trên một số tuyến đường tại trung tâm TP. UBND Q.1 cũng đề xuất phương án tổ chức thí điểm xe điện trung chuyển khách du lịch từ công viên 23.9 đến các điểm tham quan du lịch và nhà hàng, khách sạn...

 Xe điện
Xe điện chở khách trên đường phố Hà Nội - Ảnh: Ngọc Thắng

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM Dương Hồng Thanh cho biết Sở cũng kiến nghị Bộ GTVT sớm ban hành các tiêu chuẩn kỹ thuật về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ô tô điện; ban hành các quy định liên quan tới người điều khiển các loại ô tô điện khi tham gia giao thông trên đường công cộng. Trong đoạn thí điểm, bằng lái cho người điều khiển ô tô điện là B2 và lưu thông trên làn hỗn hợp.

TP.Hà Nội đã sử dụng xe điện phục vụ du lịch vòng quanh phố cổ, hồ Tây.

Đình Mười

 >> TP.HCM sẽ có xe điện ở khu trung tâm
>> Xe điện bốc cháy trên cầu Rồng
>> Xe điện mà tiện như xe hơi

Bình luận

User
Gửi bình luận

đường xá không đủ chật chội sao mà còn thêm cái xe này hả trời? Quan trọng nhất là giao thông ngầm và trên cao kia kìa các bác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU