Đầu tư gần 1.000 tỉ đồng kéo điện cáp ngầm ra đảo Lý Sơn

1
(TNO) Văn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đồng ý phương án cấp điện cáp ngầm được kéo từ đất liền ra huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Theo thiết kế, tuyến cáp ngầm đi xuyên qua biển có tổng chiều dài 30 km, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 1.000 tỉ đồng, dự án sẽ hoàn thành trong năm 2014.

Ông Trần Ngọc Nguyên, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn, cho biết để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án theo chỉ đạo của Chính phủ, huyện đang phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Trung và các ngành chức năng tiến hành khảo sát địa điểm đặt trạm biến áp, hệ thống dây, trụ từ trạm biến áp về nhà máy điện Lý Sơn. Cuối quý 1 năm 2013, huyện sẽ giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án.

Từ nhiều năm nay, do không có điện lưới quốc gia nên trên 5.500 hộ dân ở đảo Lý Sơn phải sử dụng nguồn điện thắp sáng sinh hoạt bằng máy phát điện, pin năng lượng mặt trời và bình ắc quy.

Văn Mịnh

>> Xây dựng huyện đảo Lý Sơn vững mạnh
>> Đua thuyền ở đảo Lý Sơn
>> Kéo cáp ngầm 22 KV ra đảo Lý Sơn
>> Thăm di tích trên đảo Lý Sơn
>> Tổ chức Trung thu cho trẻ em đảo Lý Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Huy Y

Lê Huy Y

Sẽ có điện lưới rồi, tốt quá. Giá mà có người tìm được nguồn nước ngầm vĩnh cửu có trữ lượng đáp ứng sinh hoạt cho cư dân Lý Sơn thì tốt quá.
Theo kinh nghiệm của tôi sau gần 30 năm tìm nước ngầm cho miền núi và ven biển ( trong đó có 3 giếng khoan ở xã Bình Trị và Bình Hải, huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi),trên đảo Lý Sơn có thể tìm được nhiều giếng khoan với nhiều nghìn m3/ngày đêm nước sạch dùng được cho sinh hoạt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU