Data viễn thông - công cụ quan trọng cho doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

0
Thời kỳ chuyển đổi số đang được ưu tiên phát triển triên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.
Cùng doanh nghiệp Việt chia sẻ khó khăn Cùng doanh nghiệp Việt chia sẻ khó khăn
Cùng doanh nghiệp Việt chia sẻ khó khăn
Đây là một quá trình tất yếu mà mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều cần tuân theo để hòa mình vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Trong đó, data viễn thông là một trong những yếu tố quan trọng của bước chuyển mình này.
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo nên bước tiến mới cho nhân loại. Từ cuộc Cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất, thì cuộc Cách mạng lần 4 phát triển thêm từ lần 3 giúp kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Tuy nhiên, việc đưa cuộc cách mạng này đi sâu vào hoạt động thực tiễn của guồng quay số hóa đang vận hành theo quy luật cũ không phải điều dễ dàng.
Trong báo cáo chính phủ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội sáng 15.5 đã đưa ra nhận định về xu hướng phát triển như sau: “Quá trình chuyển đổi số sẽ được ưu tiên phát triển trên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, giúp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đi vào đời sống nhanh, mạnh và có hiệu quả nhất”. Trong đó, mạng lưới internet tốc độ cao là nền tảng cơ bản nhưng đóng vai trò quan trọng trong quá trình này. Đặc biệt, khi các thiết bị di dộng chiếm lĩnh, thì data viễn thông lên ngôi và càng chứng tỏ tầm quan trọng không thể thay thế của mình. Theo đó, từ các cuộc gọi thoại thông thường đã dần được thay thế bằng các cuộc gọi video call, gọi nhóm đông người… qua các ứng dụng điển hình có thể kể đến như Messenger của Facebook, Zalo, Facetime, Skype, Viber, Zoom…
Điều này còn được thể hiện rõ hơn qua môi trường làm việc khi mà đồng nghiệp hay đối tác ít có cơ hội tương tác trực tiếp do khoảng cách địa lý hoặc khó khăn khi sắp xếp thời gian gặp gỡ, việc giữ liên lạc, trao đổi 24/7 chủ yếu được xử lý thông qua các ứng dụng OTT đó. Và do đó, data trong doanh nghiệp càng trở nên quan trọng hơn.
Chia sẻ cơ hội, vượt trội thành công #MobiFoneChiase

Chia sẻ cơ hội, vượt trội thành công #MobiFoneChiase

Với trách nhiệm cung cấp nền tảng internet phủ rộng và vững vàng trong công cuộc chuyển đổi số, cũng như chia sẻ các khó khăn, đồng hành với các doanh nghiệp thời điểm này, chiến dịch #MobiFoneChiase đã được ra đời. Không chỉ cung cấp giải pháp viễn thông mBiz360 với nhiều tính năng hấp dẫn và tiện ích, các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi về cước thoại hấp dẫn như gọi nhóm hoàn toàn miễn phí, giảm 40% cước thoại gọi nhóm. Đặc biệt, với chi phí chỉ từ 8.000 đồng/GB data, các doanh nghiệp có thể mua số lượng lớn và chủ động quản lý và chia sẻ hạn mức thoại, data cho nhân viên tùy theo từng đối tượng sử dụng, nhu cầu và thời gian sử dụng. Việc chia sẻ công cụ làm việc cũng phần nào thể hiện tinh thần chia sẻ những khó khăn trong công việc, chia sẻ trách nhiệm mỗi người đang gánh vác. Điều này cũng giúp doanh nghiệp dần áp dụng chuyển đổi số vào vận hành thực tế, nhanh chóng tạo bước đà tiến tới bước hòa mình vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
Trong công cuộc chuyển đổi số với sự lên ngôi của internet, MobiFone không những đi đầu trong việc phát huy thế mạnh của một nhà mạng viễn thông lâu đời mà #MobiFoneChiase các cơ hội, hỗ trợ đồng hành cùng các doanh nghiệp, chung tay góp sức phát triển kinh tế đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU