Dân Hàn Quốc mê tôm Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thống kê của Trung tâm thương mại Quốc tế (ITC) cho biết, trong 8 tháng đầu năm nay thị phần tôm của Việt Nam xuất khẩu vào Hàn Quốc đạt tới 56,3% so với con số 52,6% của cùng kỳ năm trước.
 
Tôm Việt Nam chiếm thị phần ngày càng cao tại Hàn Quốc /// Chí Nhân Tôm Việt Nam chiếm thị phần ngày càng cao tại Hàn Quốc - Chí Nhân
Tôm Việt Nam chiếm thị phần ngày càng cao tại Hàn Quốc
Chí Nhân
Cụ thể trong 8 tháng đầu năm Hàn Quốc nhập gần 49.000 tấn tôm các loại, trị giá hơn 415 triệu USD, tăng 13% về lượng và 13,5% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Trong số này, riêng Việt Nam cung cấp đến hơn 27.000 tấn tôm cho người tiêu dùng Hàn Quốc; trị giá 239 triệu USD, tăng 21% về lượng và gần 20% về giá trị. Ở thị trường Hàn Quốc, Thái Lan đứng thứ 2 với gần 6.000 tấn, kế đó là Ecuado với gần 4.000 tấn.
Hiện tại tình hình tiêu thụ tôm đang chuyển biến tích cực, giá tôm nguyên liệu ở ĐBSCL tăng nhẹ. Đây là thời điểm các nhà nhập khẩu đang chuẩn bị đơn hàng cho mùa tiêu thụ cuối năm. Một trong những thị trường tiêu thụ tôm lớn của thế giới là Mỹ, nguồn cung nội địa cũng bị ảnh hưởng mạnh. Cụ thể sản lượng tôm của bang Texas giảm từ 20 – 25% trong giai đoạn thu hoạch chính vụ từ tháng 7-11.2018, nguyên nhân do bão nhiệt đới Harvey cách đây một năm. Đây là cơ hội làm bàn cho con tôm Việt Nam quý cuối cùng trong năm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU