Đà Nẵng: Thu hồi văn bản không đúng chỉ đạo của Chủ tịch TP về xây dựng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng thu hồi công văn có nội dung không đúng với chỉ đạo của Chủ tịch TP, ảnh hưởng không tốt đến cải cách hành chính.

Công văn về việc tạm dừng thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ của Sở Xây dựng TP ban hành ngày 19.6.2020 khiến nhiều người bức xúc /// Ảnh: Hoàng Sơn Công văn về việc tạm dừng thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ của Sở Xây dựng TP ban hành ngày 19.6.2020 khiến nhiều người bức xúc - Ảnh: Hoàng Sơn
Công văn về việc tạm dừng thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ của Sở Xây dựng TP ban hành ngày 19.6.2020 khiến nhiều người bức xúc
Ảnh: Hoàng Sơn

Ngày 30.6, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản đề nghị Sở Xây dựng thu hồi công văn số 4820/SXD-CPXD ngày 19.6.2020 về việc tạm dừng thẩm định, cấp phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ.

Theo Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, qua nghiên cứu và theo dõi những ngày gần đây, Sở Nội vụ nhận thấy việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ theo công văn 4820/SXD-CPXD của Sở Xây dựng TP “tạo dư luận ảnh hưởng không tốt đến công tác cải cách hành chính của TP”.

Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết, tại công văn số 4820/SXD-CPXD về việc liên quan đến chuyển đổi công năng sang công trình khác nhà ở, Sở Xây dựng viện dẫn công văn số 3429/UBND-QLDT ngày 19.6.2020 của UBND TP làm căn cứ để dừng cấp phép. Tuy nhiên, công văn số 3429 của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, lấy ý kiến các cơ quan có liên quan để tham mưu, báo cáo UBND TP, “không có nội dung dừng cấp phép”.

Vì những lý do trên, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng đã đề nghị Sở Xây dựng TP thu hồi công văn số 4820, thực hiện đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng có văn bản số 4820 gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng cho biết, từ ngày 19.6.2020, Sở Xây dựng tạm dừng việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định, cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ khiến nhiều người bức xúc.

Đáng chú ý, công văn được ban hành vào dịp cuối tuần nên nhiều người không kịp trở tay, bởi một số chủ đầu tư tại Đà Nẵng đã hoàn thành thủ tục và chỉ chờ để nộp hồ sơ vào đầu tuần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU