Đà Nẵng: Tạm giữ lô hàng 21.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 28.7, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.Đà Nẵng tạm giữ lô hàng bao gồm 21.000 khẩu trang y tế không xuất trình được chứng từ tại thời điểm kiểm tra.
Lực lượng QLTT phát hiện lô hàng 21.000 khẩu trang y tế /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lực lượng QLTT phát hiện lô hàng 21.000 khẩu trang y tế - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lực lượng QLTT phát hiện lô hàng 21.000 khẩu trang y tế
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Theo Cục QLTT, khoảng 13 giờ 30 phút chiều cùng ngày, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT TP.Đà Nẵng) kiểm tra đột xuất kho hàng khẩu trang y tế tại một ngôi nhà nằm trong kiệt 01 đường Mẹ Suốt (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). Kho hàng này nằm sau lưng ĐH Sư phạm, tại thời điểm kiểm tra, bên trong có nhiều thùng hàng, qua kiểm đếm có 21.000 chiếc khẩu trang y tế loại 4 lớp.
Chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ hợp lệ để chứng minh nguồn gốc lô hàng. Làm việc với Đội QLTT số 5, người này cho biết sau khi TP.Đà Nẵng có bệnh nhân dương tính với Covid-19, dự báo nhu cầu khẩu trang tăng mạnh nên người này đã góp vốn, cùng một số đối tác nhập hàng từ Hà Nội về Đà Nẵng để bán.

Hùn tiền gom khẩu trang y tế không nguồn gốc giữa lúc Đà Nẵng “nóng” vì Covid-19

Ông Hoàng Châu Phương, Đội trưởng Đội QLTT số 5, cho biết hiện Đội QLTT số 5 đã lập biên bản, niêm phong tạm giữ toàn bộ số hàng này để xử lý theo quy định, đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá…
Đà Nẵng: Tạm giữ lô hàng 21.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Số khẩu trang bị tạm giữ

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Cục QLTT TP.Đà Nẵng cũng công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý kịp thời thông tin phản ánh các vấn đề liên quan đến găm hàng; “chặt chém”, vi phạm về giá đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, khẩu trang y tế, sát khuẩn, vật tư và trang thiết bị y tế.
Người dân có thể phản ánh đến ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Cục QLTT TP.Đà Nẵng (02363.624154 – 089.8243333) để được bảo vệ quyền và lợi ích trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
Trước đó, các đơn vị công an TP.Đà Nẵng cũng phát hiện hơn 18.000 khẩu trang y tế không nguồn gốc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU