Đà Nẵng tái hoạt động chợ Đống Đa sau khi toàn bộ tiểu thương âm tính Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 9.5, Sở Công thương TP.Đà Nẵng yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ TP.Đà Nẵng cho chợ Đống Đa hoạt động trở lại từ ngày 9.5 sau khi xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người liên quan.
Chợ Đống Đa mở cửa trở lại sau khi xét nghiệm toàn bộ người liên quan /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Chợ Đống Đa mở cửa trở lại sau khi xét nghiệm toàn bộ người liên quan - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Chợ Đống Đa mở cửa trở lại sau khi xét nghiệm toàn bộ người liên quan
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Theo bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương, căn cứ kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính đối với toàn bộ Ban quản lý chợ Đống Đa, tiểu thương và người lao động, chợ Đống Đa có thể mở cửa.
Ban quản lý chợ có trách nhiệm tuân thủ các biện pháp chống dịch Covid-19 và phối hợp thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ theo ngày chẵn lẻ. Hiện các địa phương đã in các thẻ đi chợ và cấp cho các hộ dân để áp dụng.

Đà Nẵng dừng xe khách, taxi… đi Thừa Thiên-Huế vì Covid-19

Trước đó, từ tối 6.5, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng tạm dừng hoạt động tại chợ Đống Đa.
Trong sáng 7.5, ngành y tế thực hiện phun khử khuẩn chợ Đống Đa. Chiều cùng ngày tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với khoảng 700 tiểu thương của chợ này.
Nguyên do, chợ Đống Đa là nơi mà bệnh nhân 3085 (F1 của BN 3086 mắc Covid-19) đi chợ hằng ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU