Đà Nẵng nghiên cứu xây đường hầm dài 600m xuyên sân bay

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đó là thông tin do ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng đưa ra tại cuộc làm việc giữa Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa với Quận ủy, UBND Q.Thanh Khê vào hôm qua 1.3.
Ông Hùng cho biết, từ trước Sở đã có đề xuất xây dựng đường hầm xuyên sân bay TP. Đợt này, trong quy hoạch chung, TP cũng đưa vào để nghiên cứu.
Liên quan đến việc nguồn đất cho phát triển quận, ông Hùng cho hay, UBND TP, Q.Thanh Khê cần làm việc với Bộ Quốc phòng để lấy thêm quỹ đất.
Theo ông Hùng, hiện TP đã có quy hoạch tây sân bay với diện tích 60 - 70 ha nhưng vẫn chưa có sự thống nhất giữa TP với Bộ Quốc phòng.
Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh trong thời gian tới quận phải rà soát hết các cơ sở cần di chuyển, đất quân đội dùng không đúng mục đích, trường học không đúng quy mô... Ưu tiên số 1 là phục vụ lợi ích công cộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dân

Dân

Hầm sân bay là hiệu quả KT-XH rất cao vừa khai phá phía tây vừa giảm tải nhiều trục đường huyết mạch kết nối nam - bắc và đông - tây TP, giãn dân ra nơi còn đất trống nhiều. Vị trí phù hợp nhất nên là 30/4 qua Nguyễn Trọng Tấn ngay bùng binh ngã ba Nguyễn Hữu Thọ - 30/4.
Ủng hộ phương án này!!!
Phương

Phương

Trước tiên cần có quy hoạch GTVT điều chỉnh làm cơ sở cho các dự án giao thông được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả, tối ưu nhất.
tân thống xã

tân thống xã

Không biết có làm được hay không, nhưng mục tiêu vì dân được đặt lên hàng đầu, cũng làm cho người dân cả nước thực sự muốn thấy hình ảnh, TP đáng sống quay trở lại với Đà Nẵng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU