Đà Nẵng giải tỏa 1.700 du khách mắc kẹt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 7.8, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết Bộ GTVT đã đồng ý phương án giải tỏa 1.700 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về quê.
Đà Nẵng sẽ bố trí chuyến bay cho 1.700 du khách đang mắc kẹt tại đây về quê /// Ảnh: S.X Đà Nẵng sẽ bố trí chuyến bay cho 1.700 du khách đang mắc kẹt tại đây về quê - Ảnh: S.X
Đà Nẵng sẽ bố trí chuyến bay cho 1.700 du khách đang mắc kẹt tại đây về quê
Ảnh: S.X
Trước đó, nhằm hỗ trợ du khách về quê sau khi thành phố có bệnh nhân dương tính với Covid-19, Đà Nẵng đã cho du khách đăng ký để mở các chuyến bay về TP.HCM và Hà Nội.

4 thợ hồ đi bộ vượt đèo Hải Vân, đi bộ từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên - Huế xin cách ly chống Covid-19 vì... thất nghiệp

Theo thống kê ban đầu của Sở Du lịch, sau khi Bộ GTVT tạm dừng vận chuyển hành khách trên tất cả phương tiện hàng không, đường sắt, đường bộ, đã có hơn 400 du khách liên hệ Sở Du lịch để được hỗ trợ về nơi ở trong suốt thời gian giãn cách xã hội. Đây chủ yếu là các du khách đi lẻ, đến Đà Nẵng thăm bạn bè, người thân. Tuy nhiên, sau khi Sở Du lịch cho các hành khách có nhu cầu rời Đà Nẵng đăng ký, để thành phố bố trí chuyến bay, thì đã có đến 1.700 người đăng ký.
Qua rà soát, các du khách này đủ điều kiện với giấy tờ xác nhận của cơ sở lưu trú, địa phương tạm trú theo yêu cầu của Sở Du lịch. Trong đó, có 1.000 khách về Hà Nội, còn lại về TP.HCM. Do đó, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã làm việc với TP.HCM và Hà Nội về điều kiện tiếp nhận, đảm bảo đón và cách ly hành khách.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU