Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động doanh nghiệp không tuân thủ quy định chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng sau chuyến kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp.
Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng đình chỉ doanh nghiệp nếu không tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Hoàng Sơn Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng đình chỉ doanh nghiệp nếu không tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Hoàng Sơn
Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng đình chỉ doanh nghiệp nếu không tuân thủ quy định về phòng chống dịch Covid-19
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 21.8, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tại buổi kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị (vào ngày 18.8) về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp (KCN).
Theo thông báo, bên cạnh các doanh nghiệp làm tốt vẫn có một số doanh nghiệp còn tâm lý chủ quan, lơ là, chưa đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 và điều kiện lao động, ý thức bảo vệ sức khỏe cho người lao động chưa cao, cần kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, xử lý.
Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng chủ động phối hợp với Sở Y tế để rà soát, tính toán triển khai việc khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng đối với các khu vực, người lao động có nguy cơ lây nhiễm cao trong các KCN.

Tổng hợp Covid-19 ngày 21.8: Thêm 2 ca bệnh mới, 130 ca đã âm tính

Hiện nay, TP đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó bố trí 1 đoàn kiểm tra tại các KCN. Theo đó, ông Quảng đề nghị Ban quản lý phối hợp với các ngành chức năng triển khai nghiêm túc, kết hợp với kiểm tra chuyên sâu và kiểm tra trên diện rộng đối với hoạt động của các doanh nghiệp, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo các điều kiện về an toàn, sức khỏe cho người lao động.
Ban quản lý có trách nhiệm báo cáo, phản ánh đầy đủ, khách quan về tình hình thực tế đến Sở LĐ-TB-XH, Sở Y tế TP và cấp thẩm quyền để có biện pháp xử ký nghiêm, chấn chỉnh kịp thời, cần thiết thì tạm đình chỉ hoạt động các doanh nghiệp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo điều kiện làm việc. Đây có thể xem là dịp để đánh giá lại các điều kiện làm việc và thể hiện văn hóa, ý thức trách nhiệm của chủ doanh nghiệp đối với người lao động.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 21.8: Thêm 2 ca mắc mới ở Đà Nẵng

Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất việc thực hiện các chế độ, chính sách cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Ban quản lý và các sở, ban, ngành TP rà soát lại và sớm nghiên cứu đề xuất điều chỉnh các văn bản hướng dẫn, quy định không còn phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay, báo cáo UBND TP, Ban chỉ đạo Phòng chống, dịch Covid-19 TP và cấp thẩm quyền xem xét, quyết định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU