Đã có 29 doanh nghiệp Việt làm nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ xuất phát chỉ có 4 doanh nghiệp là nhà cung ứng cấp 1 cho Samsung cách đây 4 năm, đến hết năm 2017, con số này đã lên tới 29 doanh nghiệp và dự kiến sẽ đạt 50 doanh nghiệp vào năm 2020.
 
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ /// Ảnh L.Băng Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh L.Băng
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại buổi lễ
Ảnh L.Băng
Thông tin trên vừa được công bố sáng nay, 17.4, tại lễ khai mạc triển khai chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn cho Việt Nam trong lĩnh vực cải tiến sản xuất và nâng cao chất lượng của ngành công nghiệp hỗ trợ - một chương trình hợp tác giữa Bộ Công thương với Tổ hợp Samsung Việt Nam. Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tham dự và phát biểu tại buổi lễ.
Mục tiêu của chương trình là đào tạo 200 chuyên gia tư vấn người Việt Nam có đủ năng lực để tư vấn và đào tạo lại cho các doanh nghiệp cung ứng trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, từ đó, giúp các doanh nghiệp này nâng cao năng lực cạnh tranh để nắm bắt được cơ hội tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.
Cụ thể, mỗi năm, chương trình sẽ đào tạo 100 chuyên gia tư vấn lành nghề theo một quy trình tư vấn, gồm: đánh giá tình hình hoạt động và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam; tư vấn đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa, thông qua việc duy trì môi trường làm việc (5S3D) và cải tiến năng suất; cải thiện cơ sở sản xuất, cũng như chất lượng và lưu thông hàng hóa.
Chia sẻ về ý nghĩa của dự án, ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, cho rằng 200 chuyên gia cốt cán người Việt Nam được đào tạo trong chương trình sẽ đóng vai trò hạt nhân để đào tạo nhân rộng cho các doanh nghiệp trong cả nước, từ đó sẽ tạo ra sự lan tỏa lớn tác động đến quá trình nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.
Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh kỳ vọng chương trình thành công sẽ góp phần nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt Nam, thúc đẩy khả năng cạnh tranh và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ để có thể tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia, trong đó có tập đoàn Samsung.
Cùng với cam kết chung tay phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam, sau những nỗ lực nhằm tìm kiếm và kết nối với các nhà cung ứng Việt, con số các doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 của Samsung đã tăng lên đáng kể, từ 4 doanh nghiệp năm 2014, đến hết năm 2017, con số này tăng lên tới 29 doanh nghiệp và dự kiến sẽ đạt 50 doanh nghiệp vào năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU