Đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy, Amway, Unicity bị kiểm tra

23 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định 1052 thành lập đoàn kiểm tra hoạt động bán hàng đa cấp với 7 công ty đa cấp, trong đó có nhiều cái tên đáng chú ý như Thiên Ngọc Minh Uy, Amway, Unicity...
Công ty Liên Kết Việt đã lừa đảo hàng chục nghìn nạn nhân với số tiền 1.900 tỉ đồng - Ảnh minh họa: T.N Công ty Liên Kết Việt đã lừa đảo hàng chục nghìn nạn nhân với số tiền 1.900 tỉ đồng - Ảnh minh họa: T.N
Công ty Liên Kết Việt đã lừa đảo hàng chục nghìn nạn nhân với số tiền 1.900 tỉ đồng - Ảnh minh họa: T.N
Theo quyết định 1052/QĐ-BCT ngày 21.3 do Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh ký, đoàn kiểm tra do ông Phan Đức Quế, Trưởng phòng Cục quản lý Cạnh tranh (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Bộ Công an, Cục Quản lý thị trường... Đoàn có trách nhiệm báo cáo lãnh đạo Bộ Công thương về kết quả kiểm tra, sau khi kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp; phát hiện, lập biên bản và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm của doanh nghiệp; kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp.
Danh sách kiểm tra gồm 7 công ty đa cấp:
Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy - địa chỉ trụ sở chính: A6/D11+A7/D11 đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam - địa chỉ trụ sở chính số 19, đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM
Công ty TNHH Amway Việt Nam - địa chỉ trụ sở chính lô 230 khu công nghiệp AMATA, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam - địa chỉ trụ sở chính lô C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Công ty Cổ phần Liên kết Tri thức - địa chỉ trụ sở chính số 100 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội.
Công ty Cổ phần Liên Minh tiêu dùng Việt Nam - địa chỉ trụ sở chính số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Xương Giang, Bắc Giang.
Công ty TNHH Nhượng quyền Thăng Long - trụ sở chính M2-12 ô số 3 khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sao khuê

Sao khuê

Thiên Ngọc Minh Uy và các công ty khác có cách đối phó với đoàn kiểm tra. Sẽ không hiệu quả nếu không kiểm tra toàn bộ chi nhánh của TNMU trên toàn quốc... Rồi đâu lại vào đấy vì tại trụ sở có kiểm tra được gì? khi họ đang chuẩn bị đối phó sẵn sàng.
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Đồng ý với Sao Khuê. Điển hình, trong khi Phụng Quần 5,6 - Chi nhánh của Thiên Ngọc Minh Uy ở Vĩnh Long đã bị cơ quan chức năng sờ gáy hồi cuối năm 2015 thì Phụng Quần 7 ở TX Gò Công vẫn hoạt động ì xèo. Điều đáng nói là Phụng Quần 7 này thu hút rất nhiều giáo viên trên địa bàn khu vực Gò Công ( GCĐ, GCT, TX.GC, TPĐ) bởi một phó của đại lý Phụng Quần 7 là 1 nữ GV vẫn còn đang công tác. Những GV tham gia TNMU-Phụng Quần tối ngày cứ xì xầm chuyện tiền bạc, mua bán mà chẳng lo gì đến việc dạy dỗ. Thật khổ cho HS. Rất mong kỳ này sẽ dẹp được hết mấy Quần đa cấp này đi!
hai lúa

hai lúa

Kiểm tra khơi khơi trên giấy tờ, văn bản, hóa đơn liệu có hiệu quả và phát hiện được sai phạm hay không? Sao không ngầm cho nhân viên cải trang, thâm nhập vào hệ thống để hiểu rõ bản chất của các công ty này? Đã đến lúc vào hang bắt rắn chứ không thể rung cây chờ con nào rớt xuống thì bắt.
songhuong

songhuong

Việc để các công ty đa cấp lừa đảo hàng ngàn tỷ trên cả mấy chục tỉnh thành thế này cần phải đươc qui trách nhiệm bộ ngành liên quan để truy cứu trách nhiệm không thể để chìm xuồng được. Sự việc xảy ra như vậy rồi đến bây giờ mới tổ chức kiểm tra, còn gì nữa mà kiểm tra, có kiểm tra và thu hồi được mấy ngàn tỷ cho dân không. Đúng là mất bò mới lo làm chuồng.
thai

thai

kiểm tra mà thông báo trước như vậy khác gì báo cho biết trước để nó phi tang và đối phó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU