Cưỡng chế 'dự án ma' thứ 2 của Công ty Alibaba

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 22.7, "dự án ma" thứ hai của Công ty Alibaba tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ bị cưỡng chế.
Ngày 20.7, thông tin từ UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ đã ký quyết định số 718 về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Văn Sự tại xã Châu Pha.
Cưỡng chế 'dự án ma' thứ 2 của Công ty Alibaba - ảnh 1

Quyết định cưỡng chế "dự án ma" của Công ty Alibaba

Theo đó, UBND thị xã Phú Mỹ sẽ tổ chức việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo quyết định số 35 của thị xã Phú Mỹ. Cụ thể, thời gian thực hiện vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 22.7 cho đến khi thực hiện xong việc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm. Địa điểm khu đất thuộc các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 31, 32, 33, 43, 166, 173, 175, tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 thuộc tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, xã Châu Pha. Chính quyền địa phương sẽ tháo dỡ toàn bộ công trình cơ sở hạ tầng vi phạm tại khu đất nêu trên.
Được biết ngày 1.7, UBND thị xã Châu Pha đã gửi quyết định cưỡng chế số 35 ngày 18.6 của UBND thị xã Phú Mỹ về việc cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Nguyễn Ngọc Sự cho ông Nguyễn Ngọc Sự (có biên bản giao nhận). Tuy nhiên, qua kiểm tra đến nay ông Nguyễn Ngọc Sự vẫn chưa thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm. Chính vì vậy, UBND thị xã Phú Mỹ phải tiến hành cưỡng chế.
Đây là khu đất rộng hơn 10 ha tại xã Châu Pha. Khu đất này do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên sở hữu, tất cả đều là đất nông nghiệp nhưng ông Sự đã tự ý chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan chức năng địa phương cho phép. Không những thế, ông Sự còn ủy quyền cho Công ty Alibaba tự ý san lấp đất làm đường, phân lô, bán nền... với tên gọi là dự án Alibaba Tân Thành Center City 1. UBND thị xã Phú Mỹ đã nhiều lần ra quyết định sử phạt vì sử dụng đất sai mục đích nhưng chủ đất không chấp hành.
Để đối phó với cơ quan chức năng, chủ đất đã cho nhiều xe múc đến cuốc đất lấp lại các con đường nhựa, vỉa hè để đối phó. Theo UBND thị xã Phú Mỹ, việc lấy đất lấp đường là để đối phó với quyết định cưỡng chế là không thể chấp nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinhvantrieu

Trinhvantrieu

Rất đồng ý với quyết định của các cấp chính quyền giải tỏa những dự án ma.. để người dân tránh bị lừa..

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU