Cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An tính tiền nhiều hơn lượng hàng bán ra

56 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khách hàng mua 0,75 kg thịt đùi heo bị tính tiền 1,3 kg; mua 0,6 kg cá nục bị tính tiền 1,2 kg; mua 1 kg cá saba bị tính tiền 1,6 kg, sau đó cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An này đã trả lại tiền.
Một cửa hàng Bách hóa Xanh ở P.3, TP.Tân An bị Phòng Kinh tế TP.Tân An lập biên bản vì tính tiền nhiều hơn khối lượng thực tế bán ra /// ẢNH: B.B Một cửa hàng Bách hóa Xanh ở P.3, TP.Tân An bị Phòng Kinh tế TP.Tân An lập biên bản vì tính tiền nhiều hơn khối lượng thực tế bán ra - ẢNH: B.B
Một cửa hàng Bách hóa Xanh ở P.3, TP.Tân An bị Phòng Kinh tế TP.Tân An lập biên bản vì tính tiền nhiều hơn khối lượng thực tế bán ra
ẢNH: B.B
Chiều 23.7, ông Đỗ Văn Thạch, Trưởng phòng Kinh tế TP.Tân An (Long An), cho biết Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An đã lập biên bản vi phạm của nhân viên cửa hàng Bách hóa Xanh (ở P.3, TP.Tân An) về hành vi tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.
Cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An tính tiền nhiều hơn lượng hàng bán ra - ảnh 1

Nhiều bạn đọc của Báo Thanh Niên tại tỉnh Tiền Giang cũng than rằng họ đã mua hàng ở cửa hàng Bách hóa Xanh trong lúc giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19 với giá cao

ẢNH: B.B

Theo ông Thạch, vào ngày 17.7, đường dây nóng UBND TP.Tân An nhận phản ánh của một số người người dân P.3 về việc họ mua 3 sản phẩm tại cửa hàng Bách hóa Xanh (ở P.3, TP.Tân An) và bị nhân viên thu ngân ở đây tính tiền khối lượng nhiều hơn khối lượng thực tế.
Cụ thể, khi đó khách hàng mua 0,75 kg thịt đùi heo bị tính tiền 1,3 kg; mua 0,6 kg cá nục bị tính tiền 1,2 kg; mua 1 kg cá saba bị tính tiền 1,6 kg. Sau khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch.
Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng Bách hóa Xanh này. Đồng thời đề nghị cửa hàng gửi công văn giải trình về Phòng Kinh tế TP.Tân An trước ngày 26.7. Phòng Kinh tế TP.Tân An yêu cầu cửa hàng Bách hóa Xanh chấp hành nghiêm về niêm yết giá, bán đúng giá đã niêm yết và đặc biệt là tính tiền đúng khối lượng mà người dân đã mua… Nếu cửa hàng tiếp tục vi phạm sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật.

Bản tin Covid-19 ngày 23.7: "Kỷ lục" 7.307 ca bệnh; TP.HCM tăng cường mạnh mẽ Chỉ thị 16

UBND TP.Tân An kêu gọi người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; doanh nghiệp không tăng giá hàng hóa vô lý trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành. Hiện toàn tỉnh Long An đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng. Vì vậy, TP.Tân An, tỉnh Long An khẳng định sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về giá, lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, găm hàng, đầu cơ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuấn, Tạ Anh

Tuấn, Tạ Anh

Bách Hóa Xanh như con kền kền ,chực chờ ăn thịt đồng loại.
Văn Minh

Văn Minh

Không riêng bách hoá xanh đâu, hầu hết các siêu thị đều trục lợi. Phải kiểm tra đồng loạt
Hoàng Dương Dương

Hoàng Dương Dương

Hàng hóa trong lúc này tất nhiên các cửa hàng khác cũng sẽ co giá tăng theo nhu cầu thị trường, nhưng nó tăng nhất định không quá nhiều và cũng không cửa hàng nào tính tiền nhiều lần có hệ thống như BHX thế này, đến khi KH phát hiện thì võ lỡ biết bao nhiêu KH như vậy mà không hè hay biết, đừng đánh đồng hết nha bạn. có CH bán hàng bình ổn bạn biết không?!
Tân Nguyễn

Tân Nguyễn

Siêu thị Lớn trục lợi là khó lắm nhé. Quy trình rất khó trục lợi, trục lợi bằng tăng giá hay gian lận trong ST lớn thì không thể vì lợi bất cập hại. NV tính tiền không được mang tiền riêng trong ST nhé. Cuối ca thì lấy hết tiền trong két, niêm phong, xo với số liệu bán ra..... Giá thì phần mềm load từ Server tổng về.... Nếu có sai sót là nhân viên đền mà chả lấy được gì ra đâu nhé,...
5 phản hồi
si nguyentan

si nguyentan

Trục lợi trong khi người dân lao đao vì dịch bệnh thật là vô đạo đức.
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Khi hết dịch, khách hàng sẽ lại là thượng đế thì không hiểu Bạch Hoá Xanh có còn cơ hội để tồn tại và phát triển không với kiểu " tính nhầm" liên tục như hiện nay và phần thiệt hại luôn là khách hàng ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU