Coteccons đưa ra những thay đổi mới sau Đại hội cổ đông thường niên 2020

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội đồng Quản trị Coteccons (HĐQT) vừa ra nghị quyết thông qua các vấn đề mang tính nền tảng trong chiến lược kinh doanh, nhân sự cho Coteccons thời gian tới.
Coteccons là nhà thầu cho nhiều công trình lớn tại Việt Nam /// Ảnh: CTD Coteccons là nhà thầu cho nhiều công trình lớn tại Việt Nam - Ảnh: CTD
Coteccons là nhà thầu cho nhiều công trình lớn tại Việt Nam
Ảnh: CTD
Trong đó, bổ nhiệm ông Võ Thanh Liêm, hiện là Phó Tổng giám đốc, làm Quyền Tổng giám đốc Công ty Coteccons kể từ ngày 6.8.

Đổi mới để bước ra sân chơi quốc tế

Với vị thế dẫn đầu trong ngành xây lắp nhiều năm qua, Coteccons vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu tại thị trường Việt Nam với những công trình siêu lớn, đòi hỏi yêu cầu cao cả về kỹ thuật, năng lực và an toàn như: Landmark 81, Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, Tòa nhà Trụ sở Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Casino Nam Hội An, Hồ Tràm Strip, Masteri Thảo Điền, Goldview, City Garden, Diamond Island… Coteccons còn là doanh nghiệp tư nhân số 1 trong ngành xây dựng theo Việt Nam Report và thuộc top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam theo công bố của Forbes trong 7 năm liên tiếp gần đây.
Mới đây, Coteccons đã công bố trúng thầu 5 dự án mới với tổng giá trị hợp đồng gần 3.200 tỉ đồng. Tầm nhìn của công ty trong 5 đến 10 năm tới là sẽ bước ra các công trình ở thị trường quốc tế và gia tăng giá trị của công ty để tiếp tục là niềm tự hào thương hiệu Việt Nam. Với tầm nhìn này, nền tảng vận hành công ty cần có sự cải tiến và bổ sung thêm nguồn lực chất lượng. Do đó, HĐQT đã quyết định bắt tay hợp tác với các tập đoàn và chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới về chiến lược, nhân sự, kỹ thuật và tài chính để nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp, chuẩn hóa theo thông lệ quốc tế để sẵn sàng cho Coteccons bước ra sân chơi khu vực và quốc tế.

Kế thừa giá trị bản sắc cũ, xây dựng chuẩn mực mới

Coteccons thành công và giữ vị trí dẫn đầu nhờ vào sức mạnh của tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong suốt 16 năm qua. Các nhiệm vụ trọng yếu trước mắt được HĐQT đưa ra gồm có việc xây dựng một chiến lược kinh doanh mới, với sự tư vấn của các chuyên gia thế giới để đưa Coteccons thành thương hiệu quốc gia có giá trị cao của Việt Nam; các Tiểu ban trực thuộc HĐQT được tái cơ cấu và nâng cấp trở thành các ban chuyên biệt, đóng vai trò tư vấn và ra quyết định trong phạm vi được ủy quyền, nhằm đảm bảo sự ổn định trong kinh doanh và tuân thủ việc thực thi chiến lược cũng như áp dụng các thông lệ tốt nhất. Thành viên các Tiểu ban sẽ bao gồm các thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan được Coteccons mời từ bên ngoài và sẽ hoạt động như một cầu nối để đảm bảo tính xuyên suốt giữa công tác quản trị và điều hành.
Coteccons đưa ra những thay đổi mới sau Đại hội cổ đông thường niên 2020 - ảnh 1

Ông Võ Thanh Liêm được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc Coteccons từ ngày 6.8

Ảnh: CTD

Các chuyên gia được đề cử có ông Wayne Harris - chuyên gia xây dựng có nhiều kinh nghiệm với các chuyên ngành về an toàn sức khỏe và quản lý vận hành, người có lịch sử 3 năm phục vụ với Coteccons và hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc ở các thị trường khác nhau. Hay ông David Evans, chuyên gia tư vấn quản lý và chiến lược cấp cao trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các nhà thầu, tư vấn xây dựng cho các dự án phức tạp trên toàn cầu. Ngoài ra, tất cả các thành viên HĐQT đều nhất trí nhìn nhận quan điểm của nhau và có thể tự do trình bày ý kiến, góc nhìn khác nhau. Quan điểm và ý kiến của các thành viên sẽ được lắng nghe, xem xét trong văn hóa hòa nhập và tôn trọng theo các thông lệ trong quản trị công ty nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất của Coteccons và của các bên liên quan.
Việc lựa chọn ông Võ Thanh Liêm vào vị trí Quyền tổng giám đốc cũng như bổ nhiệm một số nhân sự, chuyên gia từ cả nguồn lực mới và hiện hữu tại Coteccons cho thấy cam kết của HĐQT và cổ đông đối với việc duy trì di sản và bản sắc của công ty đồng thời cam kết thực hiện đổi mới với tư duy mở rộng, hướng tới những thay đổi tích cực cho Coteccons.
HĐQT đã lập lịch trình sơ bộ và giao trách nhiệm cho một số thành viên khởi động các hoạt động trên, thảo luận và thông qua một số vấn đề định kỳ bao gồm: Thông qua kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020: Doanh thu 7.525 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 281 tỉ đồng; Mục tiêu của năm 2020 là doanh thu 16.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 580 - 600 tỉ đồng; Thông qua việc đề nghị lựa chọn đơn vị kiểm toán quốc tế E&Y; Hoàn tất các thủ tục thực hiện một số nghị quyết khác mà Đại hội cổ đông đã biểu quyết và thông qua kế hoạch chi trả cổ tức cho cổ đông 30% mệnh giá (3.000 đồng/cổ phiếu), dự kiến thực hiện trong tháng 8.
Ngoài ra, HĐQT cũng đã thảo luận một số vấn đề về đại dịch Covid-19, xác định đó vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội để hoàn thiện công ty. HĐQT công ty có vai trò là người dẫn dắt để tạo ra những thay đổi thực sự chất lượng, bổ sung những giá trị tiên tiến, phù hợp, đồng thời duy trì và phát huy những giá trị cốt lõi công ty đã tích lũy nhiều năm qua. Điều đó chính là nền tảng vững chắc giúp công ty tiếp tục giữ vị thế dẫn đầu về uy tín, thương hiệu, thị phần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU