Công nhân xây dựng cũng phải ở lại tại chỗ mới được thi công công trình

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản gửi các bên liên quan về thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại công trình xây dựng trên địa bàn TP với yêu cầu phương châm "3 tại chỗ".
Các công trình xây dựng không đảm bảo theo yêu cầu thì dừng hoạt động xây dựng toàn bộ công trình /// Ảnh: Đình Sơn Các công trình xây dựng không đảm bảo theo yêu cầu thì dừng hoạt động xây dựng toàn bộ công trình - Ảnh: Đình Sơn
Các công trình xây dựng không đảm bảo theo yêu cầu thì dừng hoạt động xây dựng toàn bộ công trình
Ảnh: Đình Sơn
Theo đó, đối với công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn TP do UBND quận, huyện và UBND TP.Thủ Đức cấp phép, phê duyệt; công trình xây dựng do Bộ, các cơ quan ngang Bộ và Sở Xây dựng cấp phép và phê duyệt, được tiếp tục hoạt động.
Tuy nhiên, điều kiện để được hoạt động là chủ đầu tư và đơn vị thi công phải vừa đảm bảo được tiến độ thi công, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm "3 tại chỗ": làm việc tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ.
Chủ đầu tư và đơn vị thi công đảm bảo thực hiện được phương châm: “1 cung đường - 2 địa điểm”: chỉ duy nhất cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ công trường xây dựng đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân).

Sáng 15.7: Thêm 805 ca Covid-19, TP.HCM chiếm tới 603 ca

Đơn vị quản lý cho người lao động xét nghiệm Covid-19 định kỳ 7 ngày/lần. Đồng thời thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt cho nhân công vào đầu và cuối mỗi ca.
Trường hợp nào nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ c trở lên đề nghị báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương.
Bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế. Khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.
Đối với công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ do UBND quận, huyện và UBND TP.Thủ Đức cấp phép và các công trình khác thuộc thẩm quyền cấp phép của các Sở chuyên ngành, Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất, Khu công nghệ cao, Sở đề nghị tổ chức thẩm định các công trình xây dựng đảm bảo các điều kiện trên. Đồng thời đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch thì mới cho phép hoạt động xây dựng.
Đối với công trình xây dựng sửa chữa, cải tạo, công trình xây dựng khẩn cấp phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình trình thi công xây dựng.

Đối với trường hợp các công trình xây dựng không đảm bảo theo yêu cầu nêu trên thì dừng hoạt động xây dựng toàn bộ công trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
204619

204619

Rất hợp lý để thực hiện tốt ct 16 giảm lượng người đi ra ngoài nhằm hạn chế dịch bệnh covid 19 đang lây lan để TPHCM sớm dập tắt bệnh dịch covid ổn định xã hội phát triển kinh tế.
449266

449266

Hợp lý là sao? Có đi công trình xây dựng lần nào chưa?
Long Lê Quang

Long Lê Quang

Các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp sản xuất thì có thể đáp ứng được yêu cầu trên còn các doanh nghiệp làm dịch vụ thi công xây dựng thì khó đáp ứng nên chăng quyết định cho các công trình xây dựng nghỉ hẳn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU