Công nghệ đang giúp nhà đầu tư sinh lợi từ việc cho thuê ‘căn nhà thứ hai’?

0
“Yếu tố công nghệ trong bất động sản tác động rất rõ nét lên thị trường cho thuê, đặc biệt ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng second home. Nền tảng số vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa nâng lợi nhuận cho nhà đầu tư…”.
Các diễn giả phân tích về tiềm năng cho thuê BĐS nghỉ dưỡng trên nền tảng số Các diễn giả phân tích về tiềm năng cho thuê BĐS nghỉ dưỡng trên nền tảng số
Các diễn giả phân tích về tiềm năng cho thuê BĐS nghỉ dưỡng trên nền tảng số
Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia đào tạo BĐS cho thuê chia sẻ tại Hội thảo “Đầu tư và quản lý second home công nghệ 4.0” diễn ra tại Novaland Expo ngày 4.12.

Lợi nhuận cao hơn 30% so với cách làm truyền thống

Theo bà Hồng Nguyễn, tiềm năng cho thuê loại hình second home còn rất lớn tại thị trường Việt Nam. Lý do cho nhận định này phải kể đến: tốc độ phát triển du lịch tăng cao, lợi thế bờ biển dài, thiên nhiên đẹp đang được du khách nước ngoài yêu thích. Kéo theo đó, doanh thu về du lịch dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng.
Sự đa dạng về hình thái du lịch cũng đang tạo nên sức hấp dẫn cho khách thuê. Du lịch trải nghiệm với thiên nhiên địa phương từ những mô hình như homestay, căn hộ có sân vườn, biệt thự sân chơi… đang trở thành một xu hướng mà khách du lịch hướng tới. Cách thức khai thác cũng có sự thay đổi, việc cho thuê dài hạn thông qua môi giới đang dần dịch chuyển sang sử dụng các công ty khai thác cho thuê, các nền tảng số. Điều này đang giúp thị trường cho thuê sôi động hơn, lượng khách cũng dồi dào hơn.
“Yếu tố công nghệ lên ngôi; các hoạt động giữa người đi thuê và người có nhà cho thuê đang được giao dịch qua các nền tảng/ứng dụng. Công nghệ trở thành kênh kiếm tiền của nhiều chủ nhà trên thế giới, trong khi tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí mà lợi nhuận lại cao hơn 30% so với cách làm truyền thống”, bà Hồng Nguyễn nhấn mạnh.
Theo vị chuyên gia này, hiện nay các nhà đầu tư được hưởng lợi rất nhiều từ nền tảng công nghệ hỗ trợ trong hoạt động cho thuê. Các nền tảng như Airbnb, Luxstay, Westay, Agoada, Oyo…
Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia đào tạo BĐS cho thuê chia sẻ tại hội thảo

Bà Hồng Nguyễn - chuyên gia đào tạo BĐS cho thuê chia sẻ tại hội thảo

Đứng ở góc độ của một nhà đầu tư (NĐT) cho thuê độc lập trên nền tảng công nghệ 4.0, bà Hồng Nguyễn cho rằng: tùy vào nhu cầu và mục đích của mỗi NĐT mà có cách khai thác cho thuê second home cho hiệu quả.
Thứ nhất, tự khai thác: Cách này giúp NĐT tiết kiệm được chi phí, đơn giản, dễ dàng nhưng NĐT phải học hỏi các khâu tự vận hành, setup.
Thứ hai, gửi các chuỗi cho thuê chuyên nghiệp: Cách này giúp NĐT giảm được khâu setup, tận dụng được nguồn khách hàng của các thương hiệu đó, dễ đông khách ngay từ ngày đầu hoạt động nhưng khoản chia sẻ lợi nhuận sẽ cao hơn.
Thứ ba, ủy thác cho CĐT/nhà phát triển dự án: Cách này theo bà Hồng Nguyễn khá hay, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức cho NĐT.

Yếu tố nào quyết định đến việc khai thác BĐS cho thuê thành công trên nền tảng số?

Sản phẩm “căn nhà thứ hai” khi cho thuê đúng cách sẽ mang lại lợi nhuận khá tốt cho NĐT, chưa kể đó còn là sản phẩm gắn liền với hoạt động nghỉ dưỡng.
Để kiếm được tiền thành công trên nền tảng công nghệ, bà Hồng Nguyễn cho rằng, NĐT cần lưu ý các yếu tố sau:
Xác định vị trí ăn tiền:
NĐT cần lưu ý đến vị trí địa lý dự án, có thuận lợi, được thiên nhiên ưu đãi không, có kết nối tốt về mặt hàng không hay không; tiếp theo là tiện ích dịch vụ đi kèm của dự án như thế nào; đặc biệt thương hiệu của CĐT đến đâu.
Sakura Beach - NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) được thị trường đón nhận nhờ vị trí sát biển, nắng ấm quanh năm và chỉ cách TP.HCM 90 phút di chuyển

Sakura Beach - NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) được thị trường đón nhận nhờ vị trí sát biển, nắng ấm quanh năm và chỉ cách TP.HCM 90 phút di chuyển

“Nếu làm BĐS nghỉ dưỡng mà tự mua đất, xây lên rồi cho thuê thì việc phát triển thương hiệu từ đầu rất khó. Nhưng khi chúng ta mua chuỗi căn hộ trong một dự án nghỉ dưỡng có tiếng, chúng ta vừa được hưởng tiện ích, vừa lăn theo thương hiệu của CĐT, tức NĐT mượn thương hiệu của CĐT để gia tăng thương hiệu căn nhà của mình thì cho thuê sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”, bà Hồng Nguyễn nhấn mạnh.
Nội thất đẹp, tiết kiệm: NĐT phải tạo ra một không gian có điểm nhấn bằng đồ vật trang trí đẹp, trung thực, bắt mắt. Bên cạnh đó, phải dự trù ngân sách để không bị bị động.
Tối ưu doanh thu: Cũng theo nữ chuyên gia này, nâng cao chất lượng dịch vụ, kết hợp nhiều nền tảng số khác nhau để tối ưu lượng khách thuê; song song là khai thác hoa hồng dịch vụ từ những ngành khác như cho thuê xe, bán tour du lịch cũng là cách để NĐT tối đa lợi nhuận cho thuê của mình.
Cùng quan điểm, ông Dushyant Dwibedy, CEO OYO Việt Nam cho rằng, khi khai thác cho thuê, NĐT phải biết cách kết hợp tất cả các khía cạnh, luôn đổi mới sáng tạo với tài sản của mình. NĐT phải tính toán thiết kế nội thất hay kiến trúc bên ngoài sẽ mang lại tỷ suất lợi nhuận như thế nào khi cho thuê, làm sao khi chuyển đổi tài sản thì tài sản đó phải có khả năng thu lời nhanh nhất.
Novaland Expo đang diễn ra từ ngày 4 - 8.12 với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các sản phẩm second home.
Địa điểm: 26 Mai Chí Thọ, phường Bình Khánh, quận 2, TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU