Báo cáo tài chính hợp nhất chưa kiểm toán quý 4/2019: Novaland giữ đà tăng tốc

0

Trong báo cáo tài chính hợp nhất chưa kiểm toán quý 4/2019, Novaland công bố lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt 3.382 tỉ đồng, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận của năm, tăng nhẹ 3% so với kết quả thực hiện năm 2018.

Trong năm qua, tập đoàn có doanh thu thuần lũy kế năm 2019 đạt 10.931 tỉ đồng, thực hiện bàn giao 3.468 sản phẩm, chủ yếu đến từ các dự án hiện hữu với sự đóng góp lớn của các dự án: The Sun Avenue, Sunrise Riverside, RichStar, Saigon Royal, Newton Residence, Orchard Parkview, dự án mới bắt đầu bàn giao trong năm 2019 - Victoria Village và các dự án khác.
Dự án The Sun Avenue (Q.2, TP.HCM)

Dự án The Sun Avenue (Q.2, TP.HCM)

Điểm tích cực của Novaland trong năm 2019 là cơ cấu nợ vay của tập đoàn có sự dịch chuyển theo hướng an toàn hơn và tăng nợ dài hạn, giảm nợ ngắn hạn. Cụ thể, nợ phải trả đạt 65.517 tỉ đồng, trong đó nợ dài hạn tăng hơn 2 lần so với cuối năm 2018, chiếm 72,5% tổng nợ phải trả.
Sức khỏe tài chính công ty tiếp tục được cải thiện vững chắc, tại thời điểm 31.12.2019, tổng tài sản ghi nhận đạt 89.973 tỉ đồng, tăng 30%, trong đó tài sản ngắn hạn đạt 71.272 tỉ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Hàng tồn kho tăng 84%, trong đó bất động sản (BĐS) đang xây dựng chiếm hơn 89,5% tổng hàng tồn kho, chủ yếu do tăng các dự án mua mới trong năm.
Đi cùng chiến lược phát triển giai đoạn 2, Novaland trong năm qua đã tích cực thực hiện M&A, triển khai các dự án mới với mức độ hấp thụ tích cực từ thị trường, dự kiến sẽ đem lại nguồn thu ổn định nhằm đảm bảo kế hoạch kinh doanh của công ty. Quỹ đất của tập đoàn hiện sở hữu và đang nghiên cứu triển khai vào khoảng 4.900 ha.
Cùng với các dự án căn hộ hạng sang và cao cấp tại khu trung tâm Q.1, Q.2; vào tháng 6.2019, Novaland đã ra mắt mô hình khu đô thị sinh thái thông minh đầu tiên tại Đồng Nai là Aqua City.
Đáng chú ý, tại mảng BĐS nghỉ dưỡng, tập đoàn đang triển khai một loạt dự án quy mô lớn tập trung, như NovaWorld Phan Thiet và NovaHills Mui Ne Resort &Villas (tại Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa-Vũng Tàu), và NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (tại Khánh Hòa)... Đặc biệt, các dự án BĐS nghỉ dưỡng do Novaland phát triển đang mang đến cho thị trường hàng chục ngàn sản phẩm second home nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại… Đây là loại hình BĐS nghỉ dưỡng được ưa chuộng do có đa mục đích sử dụng và khả năng sinh lợi bền vững.
Tháng 12.2019, Triển lãm Novaland Expo do Novaland tổ chức với sự tham gia của hơn 40 đổi tác chiến lược đã thu hút gần 20.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu và trải nghiệm. Trước sự tăng tốc của thị trường những tháng cuối năm, sự kiện này thực sự đã gây ấn tượng mạnh với nhiều khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
“Rất tiếc đã bỏ lỡ dịp triển lãm trước đây của Novaland, tháng 12 vừa qua, tôi quyết định sắp xếp công việc từ Biên Hòa lên Q.2 (TP.HCM) tham dự Novaland Expo để có thể tìm hiểu kỹ hơn về Tập đoàn Novaland cũng như dự án tôi đang rất quan tâm ở gần nhà - Aqua City. Tôi đã không khỏi bất ngờ về quy mô sự kiện và càng thêm chắc chắn niềm tin của mình đã đặt đúng chỗ”, anh Hải Chung (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Aqua City - một trong những dự án nhận được sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư “chuộng” tại khu vực Đồng Nai

Aqua City - một trong những dự án nhận được sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư “chuộng” tại khu vực Đồng Nai

Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, Novaland dự kiến sẽ vẫn là cái tên đáng chú ý nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU