Cổ phiếu Yeah1 nằm sàn khi thỏa thuận với YouTube không thành

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn Yeah1 chính thức cho biết thỏa thuận với YouTube đã không còn hiệu lực.
Yeah1 thừa nhận việc ngưng hợp tác với YouTube tác động lớn đến kinh doanh /// YEG Yeah1 thừa nhận việc ngưng hợp tác với YouTube tác động lớn đến kinh doanh - YEG
Yeah1 thừa nhận việc ngưng hợp tác với YouTube tác động lớn đến kinh doanh
YEG
Sau nhiều tháng thương thảo, Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 (YEG) vừa chính thức phát đi thông báo Thỏa thuận lưu trữ nội dung của Yeah1 Network với YouTube đã không còn hiệu lực. Vì thế tập đoàn sẽ bắt đầu tiến hành "releasing" (tạm dịch là "giải phóng") các kênh đang hợp tác với Yeah1 và các công ty con (bao gồm các kênh tự sở hữu vận hành "O&O" và các kênh của bên thứ 3) từ ngày 22.5.
Các quyền Mạng lưới đa kênh (MCN) của Yeah1 cũng sẽ bị tạm ngưng không xác định thời gian. Việc truy cập lại vào các quyền hạn này sẽ được xem xét lại trong tương lai. Trong lúc này, các kênh O&O và kênh của bên thứ 3 tự do có thể đăng ký lại chế độ kiếm tiền qua chương trình YouTube Partnership Program, tuân theo qui trình kiểm duyệt của YouTube.
Yeah1 cam kết sẽ làm việc với YouTube và các đối tác để quá trình chuyển đổi được diễn ra thuận lợi. Đối với các kênh O&O, Yeah1 sẽ tiến hành các bước để đăng ký chức năng kiếm tiền bản quyền cho từng kênh. Đồng thời, Yeah1 cũng hứa nỗ lực cải thiện hệ thống vận hành, làm cơ sở cho những thỏa thuận hợp tác trong hai bên trong thời gian tới.
Ngay lập tức trong phiên giao dịch hôm nay 23.5, cổ phiếu YEG giảm sàn còn 100.500 đồng/cổ phiếu sau khi tăng liên tục 5 phiên trước đó.
Trong thông báo của mình, Yeah1 một lần nữa khẳng định các mảng kinh doanh khác cũng như các hợp tác chiến lược vẫn tiếp tục duy trì, phát triển. Tập đoàn tiếp tục tập trung vào sản xuất, quản lý và tạo doanh thu từ nội dung thông qua quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến, hướng đến xây dựng hệ sinh thái đa kênh lớn nhất tại Việt Nam.
Tại Đại hội cổ đông thường niên 2019 mới đây, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch Hội đồng quản trị Yeah1 - thừa nhận, việc YouTube ngưng hợp tác là một bài học rất lớn và điều đó đã tác động đến hoạt động kinh doanh của tập đoàn này.
Kể từ đầu tháng 3 khi YouTube thông báo ngưng hợp tác, cổ phiếu YEG đã liên tục lao dốc và giá hiện nay đã giảm 60% so với cuối tháng 2.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU