Cổ phiếu Thế Giới Di Động tiếp tục giảm giá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cả hai chỉ số chứng khoán phiên cuối tuần đều đóng cửa trong sắc đỏ.
Chứng khoán tiếp tục đi xuống /// Ngọc Dương Chứng khoán tiếp tục đi xuống - Ngọc Dương
Chứng khoán tiếp tục đi xuống
Ngọc Dương
VN-Index cuối phiên 9.11 bị mất 11,99 điểm xuống 914,29 điểm. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng mất 1,53 điểm xuống 103,01 điểm.
Giao dịch trong phiên cuối tuần vẫn khá yếu. Lực cầu thấp trong khi lực bán ở nhiều cổ phiếu bị đẩy mạnh. Nhất là trong phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu blue-chips lao dốc mạnh. Mất giá mạnh có thể kể đến nhóm cổ phiếu dầu khí với mức giảm từ 4% trở lên như PLX, PVD, PVS hay GAS giảm đến 5,1% xuống 95.000 đồng/cổ phiếu.
Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giảm trên 2% như BID, CTG, MBB, STB, TCB, ACB, VCB… Đồng loạt nhóm cổ phiếu lớn khác như VNM, SAB, VJC, VIC, MSN… cũng không thể đi ngược thị trường và chìm trong sắc đỏ.
Trong khi đó, cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động tiếp tục giảm phiên thứ hai liên tiếp sau nghi án bị lộ thông tin khách hàng. Dù đầu phiên sáng MWG hồi phục và tăng giá nhưng cuối phiên, cổ phiếu này không thể trụ được và thậm chí còn giảm mạnh hơn phiên trước đó. Đóng cửa, MWG quay đầu giảm 3,6%, tương ứng giảm 4.000 đồng còn 106.000 đồng/cổ phiếu. Lượng giao dịch của MWG cũng giảm đi 21% so với phiên trước, chỉ có 477.280 cổ phiếu được khớp lệnh.
Trên bảng giá điện tử vẫn còn những mã chứng khoán tăng giá giúp kìm hãm đà rơi của VN-Index như VHM, BVH, FLC, HNG, NVL, SBT, CII...
Thanh khoản cả thị trường vẫn ở mức thấp với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 188 triệu đơn vị, trị giá 3.600 tỉ đồng. Điểm sáng trong phiên là giao dịch của khối ngoại vẫn mua ròng khoảng 150 tỉ đồng ở một số cổ phiếu blue-chips như HPG, MSN, VRE…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU