Cổ phiếu Lenovo bị loại khỏi chỉ số Hang Seng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cổ phiếu hãng sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo sẽ mất vị trí trong chỉ số Hang Seng của Hồng Kông từ ngày 4.6 tới đây.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo South China Morning Post, đây là thông tin do Hang Seng Indexes Company công bố hôm 4.5.
Lenovo ban đầu gia nhập chỉ số Hang Seng năm 2000, song bị loại vào năm 2006. Đến tháng 3.2013, cổ phiếu này được ghi tên lại nhưng giá cổ phiếu giảm gần 60% kể từ thời điểm đó.
Cuối ngày giao dịch 4.5, cổ phiếu Lenovo có giá 3,72 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, giúp doanh nghiệp có giá trị thị trường 45 tỉ đô la Hồng Kông, tương đương 5,73 tỉ USD, thấp nhất trong số 50 cổ phiếu là thành phần của Hang Seng.
Cổ phiếu Lenovo sẽ bị thay thế bởi cổ phiếu hãng CSPC Pharmaceutical Group theo đánh giá hằng quý công bố trong tháng 3 của chỉ số Hang Seng. CSPC Pharmaceutical có giá trị thị trường 127 tỉ đô la Hồng Kông cuối ngày 4.5.
Để đứng vào chỉ số Hang Seng, một mã cổ phiếu phải được niêm yết trong 24 tháng trên sàn chứng khoán Hồng Kông, và phải nằm trong số các doanh nghiệp chiếm 90% tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Hồng Kông, dựa trên số liệu trung bình của vốn hóa thị trường 12 tháng qua.
Trong báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất công bố trong tháng 2, Lenovo thua lỗ 222 triệu USD trong 9 tháng kết thúc vào tháng 12.2017, chủ yếu bị tổn thương bởi khoản thuế một lần 400 triệu USD do Mỹ cải cách thuế. Doanh thu tăng nhẹ 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số PC và các thiết bị thông minh tăng 8%, song doanh thu từ điện thoại di động giảm 5%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU