Cổ phiếu HPG lội ngược dòng khi thị trường chứng khoán đỏ lửa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường chứng khoán đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần 30.3 với sắc đỏ lan tràn ở mọi cổ phiếu. Chỉ riêng cổ phiếu HPG lội ngược dòng.
Thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ /// Ảnh: Ngọc Dương Thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ - Ảnh: Ngọc Dương
Thị trường chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ
Ảnh: Ngọc Dương
Dù không còn giảm hơn 5% như đầu ngày nhưng cuối phiên hôm nay (30.3), chỉ số VN-Index vẫn mất đi 33,8 điểm, tương ứng giảm 4,86% xuống 662,26 điểm. Trên thị trường Hà Nội, HNX-Index giảm 4,07 điểm, tương ứng mất 4,18% xuống 93,28 điểm; UPCoM-Index giảm 1,19 điểm, tương đương 2,44% xuống 47,63 điểm. Vốn hóa toàn thị trường chứng khoán chốt phiên bị giảm gần 5,3 tỉ USD.
Áp lực bán diễn ra tại hầu hết nhóm ngành, thậm chí nhiều cổ phiếu blue-chips cũng giảm sàn và dư bán khối lượng khủng. Đà giảm cũng lan rộng sang các nhóm ngân hàng, dầu khí, bất động sản, chứng khoán, hàng không...
Đặc biệt trong rổ VN30 trên sàn TP.HCM, nhiều cổ phiếu ngân hàng bị kéo về giá sàn như CTG, MBB, STB, TCB, VPB,ACB trong khi những mã khác giảm gần sàn có BID, VCB, HDB, SHB. Duy nhất cổ phiếu HPG - Tập đoàn Hòa Phát của tỉ phú Trần Đình Long trở thành điểm sáng hiếm hoi khi bật tăng ngược dòng 0,19% vào cuối phiên, lên 16.350 đồng/cổ phiếu và cũng đóng góp tích cực giúp VN-Index giảm bớt đà giảm so với phiên sáng. Việc hồi phục của HPG có thể liên quan đến thông tin con trai ông Trần Đình Long tiếp tục đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu HPG.
Một số cổ phiếu cuối phiên thoát sàn như VIC, MWG, POW... nhưng cũng chưa thể đi ngược thị trường và vẫn còn giảm khá mạnh khi chốt phiên. Tương tự, nhóm cổ phiếu hàng không tiếp tục chìm trong sắc đỏ sau khi có thông tin kể từ 0 giờ ngày 30.3 đến hết ngày 15.4, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội - TP HCM - Hà Nội. Chốt phiên, HVN của Vietnam Airlines mất 6,2% còn 18.100 đồng/cổ phiếu; ACV của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam giảm 5,1% còn 42.600 đồng/cổ phiếu. Riêng VJC của Vietjet chỉ giảm nhẹ 0,4% xuống 96.500 đồng/cổ phiếu.
Tâm lý nhà đầu tư vẫn lo lắng khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến dòng tiền tham gia giảm xuống thấp hơn phiên cuối tuần qua. Khối lượng giao dịch đạt gần 295 triệu đơn vị với giá trị hơn 4.000 tỉ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với giá trị 160 tỉ đồng.
Thị trường chứng khoán châu Á phiên này cũng tràn ngập sắc đỏ khi dịch bệnh Covid-19 đã lan tràn ở hầu hết các nước. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 1,57%; Shanghai của Trung Quốc giảm 0,9%; Hang Seng tại Hồng Kông giảm 1,32%; chỉ số KLCI của Malaysia giảm 1,19%, Jarkarta của Indonesia giảm 2,88% hay Straits Times của Singapore cũng giảm 4,53%...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU