Cổ phiếu Amazon 'dễ dàng' lên 1.900 USD năm nay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là nhận định của nhà phân tích hàng đầu ngân hàng Goldman Sachs.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo CNBC, ông Heath Terry, chuyên gia phân tích nghiên cứu internet tại ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đặt mục tiêu giá Amazon là 1.825 USD. Ông cho rằng cổ phiếu hãng này có thể “dễ dàng” lên đến khoảng 1.800 - 1.900 USD trong năm nay.
1.900 USD vượt trên mức giá mà Goldman Sachs dự báo trước đó, và cao hơn 23% so với mức giá cổ phiếu Amazon chốt ngày giao dịch 19.3. Ông Terry cho rằng cổ phiếu hãng thương mại điện tử đang bị định giá thấp, dù mức giá vốn đã cao hiện tại khá “khó nuốt” với một số nhà đầu tư.
“Nó đóng cửa ở mức 1.600 USD/cổ phiếu, nhưng khi bạn quan sát mức tăng trưởng hiện tại, đặc biệt là trong mảng kinh doanh Amazon Web Services vốn chiếm hơn nửa giá trị công ty, bạn sẽ thấy nó có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng tiếp từ mức giá cổ phiếu hiện thời”, ông Terry nhận định.
Amazon Web Services là mảng kinh doanh điện toán đám mây của Amazon. Nhiều nhà đầu tư hào hứng với bộ phận phát triển nhanh của công ty này, vốn thu về 17,45 tỉ USD doanh thu năm 2017. Doanh thu hoạt động từ Amazon Web Services chiếm hơn 60% doanh thu từ toàn bộ hoạt động kinh doanh của Amazon.
“Điểm đặc biệt của Amazon là họ nhắm vào hai xu hướng chính trong ngành công nghệ hiện nay: sự chuyển đổi chi tiết bán lẻ trực tuyến và sự dịch chuyển của đồng đô la về phía đám mây. Amazon đang dẫn đầu ở cả hai mặt trận. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn có thể mua được một doanh nghiệp có chân trong cả hai xu hướng tăng trưởng lớn nhất ngành công nghệ, bạn cũng sẽ muốn tận dụng nó”, ông Terry nói.
Goldman Sachs không phải doanh nghiệp duy nhất lạc quan về tương lai Amazon. Công ty Phố Wall Jefferies trước đó cho hay Amazon có thể đạt 1.000 tỉ USD giá trị thị trường vào năm 2022. Cổ phiếu Amazon tăng hơn 33% từ đầu năm đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU