Có một thành phố Cà Mau đẹp đến thế qua cuộc thi ảnh ‘Cà Mau đổi mới’

1
Vừa qua, Đơn vị phát triển dự án Happy Home Cà Mau - Công ty CIT đã tổ chức Cuộc thi ảnh ‘Cà Mau Đổi Mới’.
Qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia, Cà Mau hiện lên đầy sức sống, hiện đại cùng những câu chuyện hấp dẫn về nhịp sống, con người Đất Mũi.
Có một thành phố Cà Mau đẹp đến thế qua cuộc thi ảnh ‘Cà Mau đổi mới’ - ảnh 1
Một ngày mới đã bắt đầu tại vòng xoay Thành phố Cà Mau với tượng đài cây đước. Đây là nơi có mật độ giao thông dày đặc, chứng kiến bao nẻo ngược xuôi của người dân phố thị. (Tác giả: Bùi Trọng Nghĩa).
Có một thành phố Cà Mau đẹp đến thế qua cuộc thi ảnh ‘Cà Mau đổi mới’ - ảnh 2
Được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nguồn sản vật thiên nhiên phong phú cùng hệ thống kênh rạch chằng chịt, sông nước Cà Mau là nơi sinh sống của các loại thủy sản nước lợ như tôm sú, cua và nhiều loại sinh vật đa dạng khác. Cư dân sinh sống và kiếm thêm thu nhập bằng nguồn lợi thủy hải sản phong phú bằng cách lưới cá hoặc lợp cua.
Cà Mau vùng đất “cá bạc tôm vàng”, “đất cũng sinh sôi” nơi có nhiều làng làm khô nổi tiếng như: làng tôm khô Rạch Gốc, làng khô biển Sông Đốc, làng khô cá khoai Cái Đôi Vàm, làng khô cá bổi Trần Văn Thời. Sau mỗi buổi ra khơi, lưới được phơi cẩn thận để chuẩn bị cho những chuyến tiếp theo. Mực câu được làm sạch, ướp muối độ một đêm rồi đem phơi. (Tác giả: Việt Nguyên).
Có một thành phố Cà Mau đẹp đến thế qua cuộc thi ảnh ‘Cà Mau đổi mới’ - ảnh 3
Người dân Cà Mau vốn thân thiện, mến khách. Con người Cà Mau từ buổi đầu khai hoang mở đất, trong đấu tranh gian khổ cho đến thời kỳ xây dựng và kiến thiết đất nước đã hình thành nên nét văn hoá độc đáo. Đến với Cà Mau ngắm nhìn những công trình Khmer và điệu múa Apsara để hiểu hơn đời sống người dân Khmer Nam Bộ cùng với bức tranh quê biển hữu tình, sống động bởi tiếng chim muông gọi bầy. Ngồi trên chiếc tàu vỏ lãi, tiếng máy tàu tạch tạch rẽ sóng trên sông, nước hai bên tung lên trắng xóa, gió ù ù thổi bên tai, mây nước cứ nối tiếp nhau ra xa tít khiến người ta cảm giác như đất trời bao la vô tận. (Tác giả: Trần Nguyên Mỹ & Nguyễn Văn Tuấn).
Có một thành phố Cà Mau đẹp đến thế qua cuộc thi ảnh ‘Cà Mau đổi mới’ - ảnh 4
Có thể nói, Cà Mau đang chuyển mình từng ngày định hình một khu đô thị hiện đại, phát triển năng động, thắp sáng tương lai cho mảnh đất cực Nam Tổ Quốc. Có thể kể đến tượng đài vòng xoay và Ủy ban nhân dân thành phố là các công trình nổi bật và tiêu biểu của thành phố, hay nhà công vụ Khí - Điện - Đạm sáng lung linh xứng tầm công trình trọng điểm quốc gia.
Cổng chào đại đô thị Happy Home Cà Mau 194 ha, dự án bất động sản quy mô lớn, hy vọng góp phần thay đổi diện mạo thành phố Đất Mũi. Cổng chào lấy cảm hứng từ Khải Hoàn Môn đã được xây dựng hoàn tất, được ví như “cánh cửa” mở ra không gian sống hiện đại, đẳng cấp cho cư dân Cà Mau trong tương lai. Cuộc sống sinh hoạt của người dân Cà Mau về đêm không kém phần nhộn nhịp, thể hiện sức sống của một thành phố năng động đang chuyển mình vươn lên đô thị loại I. (Tác giả: Nguyễn Phát Tài & Bùi Trọng Nghĩa).
Dự án Happy Home Cà Mau tọa lạc trên mặt tiền tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp, phường Tân Thành, TP.Cà Mau, liền kề trung tâm và chỉ 6 phút đến sân bay, là đại đô thị quy mô bậc nhất ĐBSCL với diện tích lên đến 194 ha. Được xây dựng theo hướng đô thị sinh thái bền vững, đây là một trong những công trình nhằm góp phần thay đổi diện mạo thành phố Cà Mau. Một trong những tiện ích nội khu nổi bật của dự án là Hồ điều hòa 12 ha với công viên vui chơi và quảng trường nước hiện đại.
Vừa qua, Đơn vị phát triển dự án Happy Home Cà Mau - Công ty CIT đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Cà Mau Đổi Mới”. Qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia, Cà Mau hiện lên đầy sức sống, hiện đại cùng những câu chuyện hấp dẫn về nhịp sống, con người Đất Mũi.
Xem tất cả bài dự thi chương trình ở đây: http://bit.ly/3tj0d4r

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Minh Đấu

Nguyễn Minh Đấu

Năm nay Cà mau khổ nhất vì bụi mù mịt đường quốc lộ 63 ngang qua nội ô thành phố . Dân chúng khổ lắm quý nhà báo ơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU