Chuyển hồ sơ vụ làm hàng nhái thương hiệu The North Face sang công an

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau hơn 2 tháng mở rộng điều tra, Cục Quản lý thị trường Hưng Yên vừa kết thúc điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ làm hàng nhái thương hiệu The North Face sang công an Hưng Yên điều tra tiếp.
Toàn bộ số hàng được phát hiện tại nhà xưởng là hàng nhái, hàng giả thương hiệu The North Face (Mỹ) /// QLTT Toàn bộ số hàng được phát hiện tại nhà xưởng là hàng nhái, hàng giả thương hiệu The North Face (Mỹ) - QLTT
Toàn bộ số hàng được phát hiện tại nhà xưởng là hàng nhái, hàng giả thương hiệu The North Face (Mỹ)
QLTT
Trước đó, thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hưng Yên, ngày 9.9, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, đơn vị này đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên bất ngờ kiểm tra xưởng sản xuất do ông Đào Văn Củ làm chủ, có địa chỉ tại xã Phú Cường, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.
Tại nhà xưởng, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang sản xuất mặt hàng may mặc gồm áo khoác hai lớp mang nhãn hiệu The North Face, trong đó có các phương tiện, nguyên liệu, phụ liệu để phục vụ cho sản xuất tại cơ sở. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hợp đồng gia công hàng hóa và các hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ nguyên liệu, phụ liệu.
Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn đã tạm giữ 903 áo khoác hai lớp mang nhãn hiệu The North Face, 323 kg phụ liệu, 27.525 tem, nhãn, mác các loại, 18.113 kg vải cuộn và 58 chiếc máy móc các loại phục vụ cho việc sản xuất hàng hóa có dấu hiệu giả mạo và vi phạm nhãn hiệu The North Face của Công ty The North Face Apparel Corp có địa chỉ tại 3411 Silverside Road, Wilmington, Delaware, 19810, Mỹ. Sản phẩm này đã được bảo hộ trên lãnh thổ Việt Nam.
Chuyển hồ sơ vụ làm hàng nhái thương hiệu The North Face sang công an - ảnh 1

Nhà xưởng sản xuất sản phẩm nhái khi lực lượng chức năng vào kiểm tra khám xét

QLTT

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, làm việc với đại diện pháp lý The North Face Apparel Corp tại Việt Nam là Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN, lực lượng quản lý thị trường Hưng Yên được xác nhận toàn bộ 903 chiếc áo khoác hai lớp mang nhãn hiệu The North Face đang bị tạm giữ là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu. Kết luận này cũng được Cục Sở hữu trí tuệ xác nhận. Trong công văn của Cục Sở hữu trí tuệ ghi rõ: “Hàng hóa là áo khoác hai lớp mang dấu hiệu “The North Face” trùng với nhãn hiệu “The North Face, hình” bị coi là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định tại khoản 2 Điều 213 luật Sở hữu trí tuệ”.
Ngoài ra, Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN yêu cầu cung cấp giá của sản phẩm áo khoác hai lớp của Công ty The North Face đang được xuất bán cho hệ thống phân phối chính hãng tại Việt Nam, lực lượng quản lý thị trường được biết, các sản phẩm bị thu giữ trong vụ việc nói trên được sản xuất theo mẫu cũ của Công ty The North Face, trong khi đó Công ty The North Face không còn sản xuất hay phân phối các mẫu sản phẩm cũ này trên thị trường. Đại diện Công ty Luật TNHH Quốc tế BMVN cũng khẳng định, The North Face hiện chưa có bất cứ cửa hàng hay nhà phân phối, đại lý chính hãng nào ở Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Dũng

Văn Dũng

Vậy cho hỏi vụ Khaisilk sao không thấy khởi tố hay truy thu thuế gì hết vậy.ở đây có sự bao che hay cố tình cho chìm xuồng đây.Đề nghị cơ quan có thẩm quyền trả lời cho người dân được rõ.
Long Tran

Long Tran

mấy vụ làm hàng giả hàng nhái này ra chợ Tân Bình có mà hốt cả rổ. Bán công khai, chạy quảng cáo ầm ầm trên FB luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU