Chuyên gia dự báo vàng giảm, nhà đầu tư vẫn lạc quan tăng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là kết quả khảo sát giá vàng vào tuần tới của Kitco trên thị trường với những thông tin đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có hồi kết.

Nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới /// Ngọc Thạch Nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới - Ngọc Thạch
Nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần tới
Ngọc Thạch
16 chuyên gia tham dự cuộc khảo sát ở Phố Wall thì có đến 5 người (chiếm 31%) cho rằng giá vàng tăng, 6 người (tương đương 38%) dự báo giá giảm và số còn lại cho rằng giá đi ngang. Trong khi đó kết quả khảo sát 587 nhà đầu tư qua cuộc thăm dò trực tuyến Main Street, có 292 người (tương đương 50%) dự báo giá tăng, 173 người (tương đương 29%) dự báo giá giảm, những người còn lại (tương đương 21%) dự báo giá đi ngang
Những người dự báo giá vàng tăng cho rằng tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Ông Adam Button - Giám đốc điều hành Forexlive.com lạc quan về giá vàng và cho rằng: “Các vết nứt bắt đầu xuất hiện trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 và nếu nó bị phá vỡ, đó sẽ là chất xúc tác chính cho vàng. Nhưng nếu Mỹ trì hoãn mức thuế dự định đưa ra ngày 15.12 và có những tiến bộ được thực hiện giữa hai nước, thì giá vàng sẽ giảm”. Ông Adrian Day - Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng đưa ra nhận xét cuộc đàm phán thương mại là chất xúc tác chính để đẩy vàng lên cao hơn trong ngắn hạn. Ngoài ra, thị trường chứng khoán toàn cầu vốn đang ở đỉnh sẽ chao đảo vào cuối năm có thể cung cấp một số hỗ trợ cho vàng.
Ở chiều ngược lại, ông Sean Lusk - Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading cho rằng vàng gảim khi lãi suất đầu cơ vẫn còn cao. Các nhà giao dịch có thể giảm một số cược tăng giá vào tuần tới trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ. Sức mạnh kiên cường của USD cũng có thể đè nặng lên kim loại vàng trong thời gian tới. Hơn nữa lực bán vàng trên thị trường vẫn đang xu thế tăng mạnh. Ông Mark Leibovit là nhà xuất bản VR Metals/Resource Letter dự báo đợt bán tháo diễn ra đến giữa tháng 12 với giá giảm xuống còn 1.400 USD/ounce.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU