Chuyến bay cất cánh đúng giờ của Vietjet tăng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tháng 8, tỷ lệ đúng giờ của cả 4 hãng hàng không Việt Nam đều được cải thiện, đạt mức trung bình cao so với trên thế giới.
Tỷ lệ đúng giờ của ngành hàng không Việt Nam đã ở mức trung bình cao so với hàng không trên thế giới /// T.L Tỷ lệ đúng giờ của ngành hàng không Việt Nam đã ở mức trung bình cao so với hàng không trên thế giới - T.L
Tỷ lệ đúng giờ của ngành hàng không Việt Nam đã ở mức trung bình cao so với hàng không trên thế giới
T.L

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu tổng hợp tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ của 4 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Vasco trong tháng 8.

Theo đó, các hãng hàng không đã khai thác 24.794 chuyến bay, tăng 7,7% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, số chuyến bay cất cánh đúng giờ (OTP) là 21.269 chuyến bay, chiếm tỷ lệ 85,4%. Con số này đạt mức cao nhất trong 3 tháng gần đây nhưng giảm 2,5 điểm % so với cùng kỳ. 

Trong đó, đáng chú ý, Vietjet có tỷ lệ số chuyến bay cất cánh đúng giờ tăng so với cùng kỳ, đạt 8.453 chuyến, tương ứng tỷ lệ 86,6%, tạm vượt qua hãng hàng không quốc gia và tăng 1% so với cùng kỳ. Đây cũng là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 2 của hãng hàng không thế hệ mới này. 

Vasco là hãng hàng không có tỷ lệ OTP cao nhất, đạt 95,6%, nhưng giảm 2,1 điểm % so với cùng kỳ. Hãng hàng không này có số chuyến bay khai thác ít nhất trong 4 hãng với chỉ 1.230 chuyến. 

Jestar Parcific có tỷ lệ đúng giờ khá thấp, đạt 75,4%, tương ứng giảm 13,6 điểm % so với cùng kỳ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đạt tỷ lệ đúng giờ 85,8%.

Mặc dù còn khá nhiều phàn nàn về tỷ lệ chậm chuyến của ngành hàng không Việt Nam, nhưng trên thực tế tỷ lệ đúng giờ của cả ngành đã ở trung bình cao so với hàng không trên thế giới. Cụ thể, Hàng không Mỹ có tỷ lệ đúng giờ 5 tháng đầu năm là 80,1%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU