Chương trình ‘tiết kiệm điện’ của TP.HCM đã giúp tiết kiệm hơn 921 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đại diện Ban chỉ đạo cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM, ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công thương - đã trao quyết định công nhận "Gia đình tiết kiệm điện" tiêu biểu 2020 cấp thành phố" cho 480 hộ.
Đại diện Ban chỉ đạo cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM trao chứng  nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu 2020" cho các hộ gia đình /// Ảnh: Ng.Nga Đại diện Ban chỉ đạo cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM trao chứng nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu 2020" cho các hộ gia đình - Ảnh: Ng.Nga
Đại diện Ban chỉ đạo cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM trao chứng nhận "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu 2020" cho các hộ gia đình
Ảnh: Ng.Nga
Ngày 26.1, Ban Chỉ đạo cung ứng tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM và Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tổ chức tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2020”.
Theo Ban tổ chức, một trong những tiêu chí xét giải thưởng này là phải đảm bảo tiết kiệm ít nhất 10% chỉ số tiêu thụ điện so cùng kỳ năm trước. Ban tổ chức tại các quận, huyện đã tiến hành khảo sát thực tế tại các hộ gia đình và bình chọn 16.548 hộ công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận, huyện”. Danh sách này được trình lên Ban tổ chức chương trình cấp thành phố xem xét. Kết quả, ngày 5.1.2021, Ban chỉ đạo cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM đã ban hành quyết định công nhận 480 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp thành phố năm 2020.
Báo cáo tại lễ tổng kết, Ban chỉ đạo cung ứng, tiết kiệm và an toàn điện TP.HCM thông tin, trong năm 2020, có 860.879 hộ gia đình tại TP.HCM thực hiện tiết kiệm điện, với sản lượng điện tiết kiệm được là 443,67 triệu kWh. Phát biểu tại buổi trao giải, đại diện Sở Công thương TP.HCM nhấn mạnh, chương trình đã mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội và môi trường, tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là 921,25 tỉ đồng, góp phần giảm được 405.070 tấn CO2 phát thải ra môi trường.
Tính đến nay, chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” đã được triển khai 5 năm. Trong giai đoạn 2016 - 2020, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị trong Ban tổ chức tích cực, chủ động triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, đồng bộ, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành để thực hiện hiệu quả chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU