Chứng khoán Việt mất điểm theo sàn Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường chứng khoán VN phiên đầu tuần hôm nay 29.2 đóng cửa trong sắc đỏ khi cả hai chỉ số cùng mất điểm. Nhiều chuyên gia cho rằng một phần do tâm lý nhà đầu tư bị sắc đỏ trên sàn chứng khoán Trung Quốc chi phối.
Chứng khoán VN đỏ sàn theo Trung Quốc - Ảnh: D.Đ.Minh Chứng khoán VN đỏ sàn theo Trung Quốc - Ảnh: D.Đ.Minh
Chứng khoán VN đỏ sàn theo Trung Quốc - Ảnh: D.Đ.Minh
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 6,74 điểm còn 559,37 điểm; HNX-Index giảm 0,33 điểm còn 78,73 điểm.
Thị trường chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa nhưng vẫn còn nhiều cổ phiếu (CP) nỗ lực tăng giá. Sự giằng co diễn ra khá quyết liệt ở các CP blue-chips mà phần thắng nghiêng về phía bên bán. Đặc biệt nhóm CP lớn ngành ngân hàng như VCB, MBB, CTG, BID, EIB… đều giảm giá. Ngược lại nhóm CP dầu khí như DPM, GAS, PVD, PTC… đều tăng khá nhưng không đủ sức kéo thị trường đi lên.
Trong khi đó, trên sàn Hà Nội số lượng CP tăng giá nhiều hơn nhưng chủ yếu là những CP có thị giá nhỏ nên không thể giúp HNX-Index tránh khỏi phiên giảm điểm.
Cùng với tâm lý bán ra của nhà đầu tư nội, khối ngoại sau 7 phiên mua mạnh trước đó cũng quay lại bán ròng gần 25 tỉ đồng trên cả hai sàn. Thanh khoản thị trường cũng giảm nhẹ so với phiên trước đó. Tổng cộng có 175,9 triệu CP và chứng chỉ quỹ được giao dịch thành công với tổng trị giá 2.560 tỉ đồng.
Một số công ty chứng khoán cho rằng tâm lý nhà đầu tư lại dè dặt vì thấy thị trường chứng khoán Trung Quốc hôm nay lao dốc sau khi nhà đầu tư nước này thất vọng khi Hội nghị G20 diễn ra tại Thượng Hải cuối tuần qua không đưa ra biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cụ thể.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU