Chứng khoán "đỏ sàn" vì hàng loạt blue-chip giảm giá

0
(TNO) Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (10.8), hai sàn chứng khoán Việt Nam quay đầu giảm điểm. VN-Index giảm 1,42 điểm do hàng loạt blue-chip giảm giá; trên sàn Hà Nội, các mã tăng nóng trong phiên trước đều bị bán ra nhiều khiến HNX-Index giảm nhẹ 0,45 điểm.

Mở cửa thị trường, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, tiếp nối đà tăng từ phiên trước, giao dịch trên sàn diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên, các blue-chip không còn tăng giá mạnh như phiên trước, vài mã lớn đã để giảm giá ngay từ đầu phiên.

 hai sàn mất điểm phiên cuối tuần
Thanh khoản giảm, các mã lớn có sự phân hóa về giá và lượng “xả hàng” tăng khiến hai sàn mất điểm phiên cuối tuần - Ảnh: Ngọc Thắng

Đợt này cũng ghi nhận nhà đầu tư bắt đầu “xả hàng” các mã vừa và nhỏ thuộc nhóm khoáng sản, chứng khoán hay dầu khí đã tăng trong những phiên trước như KSA, KSS, BGM, VNE, SAM, PXI.

Tuy nhiên, vài mã vốn hóa lớn vẫn giữ được sắc xanh giúp VN-Index tiến thêm 0,51 điểm trong đợt một, lên đạt 427,49 điểm. Khối lượng khớp lệnh lúc này đạt xấp xỉ 2,5 triệu đơn vị, giá trị tương ứng đạt gần 133 tỉ đồng.

Trong đợt khớp lệnh liên tục lần một, các mã lớn đã không còn giữ được sắc xanh. Các mã VNM, VIC, MSN tăng khá tốt trong phiên trước thì đến phiên hôm nay đứng giá, một số mã khác như BVH, CTG, HAG giảm nhẹ ở mức 200 đ/CP; SSI, REE, PVF, VCB giảm 100 đ/CP.

Thêm vào đó, các mã vừa và nhỏ bị bán giá sàn rất nhiều đã khiến VN-Index tới cuối phiên buổi sáng đảo chiều giảm 0,78 điểm, xuống còn 426,2 điểm.

Khối lượng khớp lệnh lúc này đạt hơn 23,6 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 466,2 tỉ đồng.

Bước vào phiên giao dịch buổi chiều, đà giảm từ phiên sáng được tiếp nối. Ngoài nhóm mã lớn tiếp tục nới rộng biên độ giảm thì lượng bán “xả hàng” các mã vừa và nhỏ cũng tăng lên rõ rệt.

Đến cuối đợt hai, VN-Index để giảm 1,16 điểm, xuống còn 425,82 điểm. Khối lượng khớp lệnh lúc này đạt hơn 33 triệu đơn vị.

Về cuối phiên, biên độ giảm của VN-Index nới rộng thêm gần 0,3 điểm so với đợt hai.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index giảm tổng cộng 1,42 điểm, xuống chốt phiên ở mức 425,56 điểm.

Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt hơn 37,4 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 712 tỉ đồng.

Toàn sàn có 72 mã tăng giá, 83 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 154 mã giảm giá.

Sau một tuần giao dịch, VN-Index có ba phiên tăng điểm và hai phiên giảm điểm. So với phiên cuối tuần trước, VN-Index tăng 7,35 điểm.

* Chỉ số VN30-Index trong phiên hôm nay cũng để giảm 1,98 điểm, xuống còn 506,6 điểm. Khối lượng khớp lệnh của nhóm này đạt hơn 9,3 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 210 tỉ đồng. Trong 30 mã thuộc nhóm VN30, trong phiên hôm nay có 3 mã tăng giá, 9 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 18 mã giảm giá.

* Tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, phiên hôm nay chứng khiến các nhà đầu tư thi nhau bán chốt lời mã HBB sau nhiều phiên thu gom trước đó.

Trong phiên buổi sáng đã có trên 9,4 triệu đơn vị của mã này được khớp lệnh thành công, dư bán giá trần của mã này cũng đạt hơn 4 triệu đơn vị.

HBB vẫn giữ được "sắc xanh" khi tăng 200 đ/CP, trong khi mã SHB lại quay đầu giảm nhẹ 100 đ/CP.

Sang tới phiên buổi chiều, mã HBB còn khớp được thêm 2 triệu đơn vị và giữ ở giá tham chiếu là 5.100 đ/CP.

Ngoài các mã “nóng” kể trên, các mã khác tại sàn Hà Nội giao dịch khá trầm lắng và hầu hết đứng ở giá tham chiếu hoặc giảm giá nhẹ.

Do đó, kết thúc phiên hôm nay, HNX-Index quay đầu giảm nhẹ ở mức 0,45 điểm, xuống chốt phiên ở mức 70,34 điểm (tương đương mức giảm 0,64%). Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 45,8 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 372,8 tỉ đồng.

Toàn sàn có 62 mã tăng giá, 74 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 144 mã giảm giá.

* Chỉ số HNX30-Index kết thúc phiên hôm nay để giảm 1,14 điểm, xuống còn 134,84 điểm. Khối lượng khớp lệnh của nhóm này đạt 6,2 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 161 tỉ đồng.

Hồng Minh

>> Hai sàn cùng tăng điểm
>> Blue-chip tăng giá, hai sàn bật xanh
>> Hủy niêm yết cổ phiếu HBB từ ngày 17.8
>> Cổ đông được lợi khi sáp nhập HBB vào SHB 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU