Chuẩn bị khởi công cầu Mỹ Thủy 3, mở rộng đường Đồng Văn Cống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai dự án này dự kiến sẽ được triển khai vào cuối tháng 2.
Cảnh kẹt xe ở tuyến đường khu vực cảng Cát Lái là nỗi ám ảnh với nhiều tài xế /// Ảnh: Độc Lập Cảnh kẹt xe ở tuyến đường khu vực cảng Cát Lái là nỗi ám ảnh với nhiều tài xế - Ảnh: Độc Lập
Cảnh kẹt xe ở tuyến đường khu vực cảng Cát Lái là nỗi ám ảnh với nhiều tài xế
Ảnh: Độc Lập
Chiều (20.2), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM cho biết cuối tháng 2, đơn vị này sẽ khởi động dự án xây cầu Mỹ Thủy 3 và mở rộng đường Đồng Văn Cống (quận 2) nhằm giảm kẹt xe khu vực cảng Cát Lái.
Cầu Mỹ Thủy 3 trên đường Đồng Văn Cống theo thiết kế dài 124 m, rộng 6 làn xe. Sau khi hoàn thành, cầu Mỹ Thủy 3 sẽ cùng với cầu Mỹ Thủy 1 và cầu Mỹ Thủy 2 có tổng bề rộng 60 m cho 10 làn xe ô tô và 2 làn xe máy lưu thông, thay vì mỗi cầu chỉ cho 2 làn xe ô tô và 1 làn xe máy di chuyển như hiện nay. Công trình có vốn đầu tư hoan 1.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.
Cùng với đó, đường Đồng Văn Cống, đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2) dài 2,8 km. sẽ được mở rộng mặt đường thêm 7 m, tăng thêm 2 làn xe lưu thông. Khi hoàn thành đường Đồng Văn Cống sẽ cho 10 làn xe ô tô và 2 làn xe máy lưu thông. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 9 tháng thi công.
Đây là 2 công trình trọng điểm được kỳ vọng sau khi hoàn thành sẽ giúp xóa giảm "điểm đen" kẹt xe và tai nạn giao thông khu vực Cát Lái.
Ngoài ra, theo kế hoạch của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, ngay trong quý 1.2020, loạt dự án nâng cấp, cải tạo nhiều tuyến đường như đường Trần Văn Giàu, tỉnh lộ 8, xây dựng cầu Tạm An Phú Đông... cũng sẽ được dự kiến khởi công.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU