Chưa phát hiện nguy cơ sản phẩm Tân Hiệp Phát bị côn trùng xâm nhập

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 14.2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã báo cáo kết quả thanh tra tại công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát (gọi tắt là công ty Tân Hiệp Phát, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, Bình Dương).

(TNO) Ngày 14.2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã báo cáo kết quả thanh tra tại công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát (gọi tắt là công ty Tân Hiệp Phát, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, Bình Dương).

 
Khu vực đặt các máy ly tâm để sản xuất nước uốngKhu vực đặt các máy ly tâm để sản xuất nước uống
Theo báo cáo, thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương chưa phát hiện các vi phạm dẫn đến nguy cơ các sản phẩm bị vật thể lạ, côn trùng… xâm nhập.
Các nguyên liệu đầu vào được Công ty Tân Hiệp Phát hợp đồng với các đối tác. Tại thời điểm thanh tra, đoàn thanh tra ghi nhận các dây chuyền sản xuất (chai pet sản phẩm nước tăng lực Number One, Trà thảo mộc Dr.Thanh) các nhân viên đều tuân thủ các quy trình vệ sinh cá nhân, mặc đồ bảo hộ vô trùng chuyên biệt, sau đó qua hệ thống ais shower bao gồm 2 lớp cửa kính có tác dụng loại bỏ các tác nhân vật lý.
Kiểm tra tại phòng nguyên liệu và phòng phối trộn nguyên liệu đoàn thanh tra không phát hiện sự xâm nhập của côn trùng, nguyên liệu trước khi nhập đều bảo đảm các chỉ tiêu, chất lượng…
Hệ thống thổi chai cũng được công ty sản xuất bằng quy trình khép kín để loại bỏ các mối nguy vật lý và sinh học và kết nối với quy trình chiết rót khép kín; quy trình chiết rót và đóng nắp cũng được thực hiện trong điều kiện vô trùng, dây chuyền tự động, khép kín, các chai qua thiết bị kiểm tra chai để loại bỏ các chai không đạt tiêu chuẩn như thiếu thể tích, đóng nắp không đạt yêu cầu…
Tại thời điểm kiểm tra, do công ty nghỉ tết nên các dây chuyền sản xuất nước tăng lực Number One tạm ngưng sản xuất.
Đoàn thanh tra chưa phát hiện các yếu tố nguy cơ về cơ sở vật chất, vận hành quy trình sản xuất, khả năng cho côn trùng xâm nhập và gây mất an toàn thực phẩm. Đoàn thanh tra cũng không tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát rà soát quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn HACCP để nhận diện và kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả đối với các nguy cơ về an toàn thực phẩm.
Yêu cầu công ty thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước giải khát và thực phẩm chức năng, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi lưu hành phù hợp tiêu chuẩn đã công bố.
Đoàn thanh tra đã phát hiện một số tồn tại và yêu cầu công ty khắc phục như: Quy trình rửa tay niêm yết bằng hệ thống vòi tự động hoặc mở nước bằng chân nhưng thực tế bằng tay; khu vực chiết rót chai thủy tinh sữa đậu nành Soya, trần chưa phẳng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU