Chưa được điều hành Sabeco, Thaibev ‘cầu cứu’ Chính phủ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công thương xử lý kiến nghị của Công ty Thaibev về việc doanh nghiệp này tham gia điều hành Sabeco.
Thaibev vẫn chưa được nắm điều hành Sabeco /// Ảnh CTV Thaibev vẫn chưa được nắm điều hành Sabeco - Ảnh CTV
Thaibev vẫn chưa được nắm điều hành Sabeco
Ảnh CTV
Văn phòng Chính phủ hôm nay, 29.3, vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) về việc doanh nghiệp này tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Tổng Công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
Theo kiến nghị của Thaibev, cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59 % vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage, nhưng tới nay, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia Hội đồng quản trị và điều hành Sabeco. Trong kiến nghị, doanh nghiệp đồng thời bày tỏ quan ngại với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam về việc này.
Trước kiến nghị của Thaibev, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công thương khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị của Thaibev theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện.
Thương vụ Thaibev mua Sabeco cuối năm ngoái được coi là vụ mua bán cổ phần doanh nghiệp nhà nước đáng chú ý nhất khi Nhà nước đã thu về gần 110.000 tỉ đồng, với giá đấu bình quân 320.000 đồng/cổ phiếu. Sự kiện này cũng được Bộ Công thương cuối năm qua đã xếp vào 1 trong 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU