Chưa chốt thời điểm mở lại đường bay quốc tế

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết hiện chưa có kế hoạch mở cửa trở lại các đường bay quốc tế, dù mạng đường bay nội địa đã khôi phục hoàn toàn.
Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại /// Ảnh M.H Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại - Ảnh M.H
Thị trường hàng không chỉ phục hồi hoàn toàn khi đường bay quốc tế mở trở lại
Ảnh M.H
Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không cho biết, tại các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất và nhiều sân bay khác, hoạt động hàng không nội địa đã rất nhộn nhịp. Tuy nhiên, thị trường hiện mới chỉ phục hồi 50%, do các đường bay quốc tế vẫn chưa thể khôi phục trở lại.
Theo ông Cường, hiện chưa rõ thời điểm chính thức sẽ mở cửa trở lại mạng đường bay quốc tế, song các hãng hàng không phải luôn sẵn sàng khi kiểm soát được dịch bệnh, khi các rào cản nhập cảnh, cách ly được xóa bỏ.
Lãnh đạo Cục hàng không cũng cho hay, khi chưa có thuốc chống Covid-19 hiệu quả, có thể tạo dựng khu vực đi lại an toàn giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Hong Kong. Đường bay với với Pháp cũng đang được nghiên cứu để xây dựng đường bay chở khách an toàn.

Virus corona tổng hợp tối 31.5: Thế giới vượt 6 triệu ca nhiễm, CNN ca ngợi cách Việt Nam chống dịch

Bộ GTVT tuần trước đã giao Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu, đề xuất thời điểm và nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư trên cơ sở song phương, báo cáo lại trước 10.6 để Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Hiện, các hãng bay trong nước đã khai thác toàn bộ mạng nội địa so với trước Covid-19. Trong đó, Vietnam Airlines cho biết đã khôi phục hoàn toàn đường bay nội địa so với thời điểm trước dịch. Từ khi kết thúc giãn cách xã hội vào 23.4 tới nay, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn nửa triệu lượt khách bay nội địa. Giữa tháng 5, hãng này mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách. 
Vietjet Air cũng cho biết đã khai thác toàn bộ mạng bay nội địa như trước, công suất ghế đạt khoảng 90%. Bamboo Airways cũng mở lại trên 90% đường bay, cụ thể trước Covid-19, hãng bay 150 chuyến một ngày, hiện nay đạt khoảng 50%.
Từ 1.6, Bamboo Airways sẽ tăng thành 80 chuyến mỗi ngày và từ 15.6 tăng lên 120 chuyến, trong đó chủ yếu tăng chuyến bay đường bay trục Hà Nội - TP HCM và những đường bay tới các thành phố lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
on***@gmail.com

on***@gmail.com

Nên cho phép các đường bay thương mại đưa công dân có nguyện vọng về nước với điều kiện
- Có nhận xét nghiệm âm tính nước sở tại
- Cách ly tập trung 14 ngày tự trả phí theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước...
Song Minh

Song Minh

Bạn biết có nước nào cho xét nghiệm theo nguyện vọng để được cấp giấy chứng nhận âm tính không?
Tai Chieu

Tai Chieu

Nhà nước nên ưu tiên việc đưa các công dân Việt Nam còn bị mắc kẹt ở nước ngoài về nước trước khi cho khách nước ngoài vào Việt Nam du lịch. Khi đã xét nghiệm âm tính tại nước sở tại mà vẫn bắt buộc cách ly thì nên cho thêm chọn lựa trả phí tại những khu nghỉ dưỡng. Vừa tạo nguồn thu vừa đem lại sự thoải mái cho những người bị cách ly.
Phú

Phú

Các đường bay chuyên dụng chở bưu phẩm, hàng hóa nên cho hoạt động trở lại vì các máy bay này không vận chuyển hành khách.
Thi Thuy Nguyen

Thi Thuy Nguyen

Bao giờ bay lại Đức vậy, mình nhớ màu xanh và biểu tượng hbông hoa sen của Việt Nam airlines lắm,
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU