Chủ tịch Quỹ đầu tư Mekong Capital ngồi ghế chủ tịch Amcham Vietnam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Chad Ovel, Phó chủ tịch AmCham Vietnam - TP.HCM và là Tổng Giám đốc Mekong Capital vừa được bầu chọn đảm nhận vị trí chủ tịch mới của AmCham Vietnam - TP.HCM.
Ông Chad Ovel - tân Chủ tịch Amcham Vietnam - TP.HCM từ  ngày 1.6.2020 /// Ảnh: Mekong Capital Ông Chad Ovel - tân Chủ tịch Amcham Vietnam - TP.HCM từ ngày 1.6.2020 - Ảnh: Mekong Capital
Ông Chad Ovel - tân Chủ tịch Amcham Vietnam - TP.HCM từ ngày 1.6.2020
Ảnh: Mekong Capital
Ngày 26.5, thông tin từ Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam - TP.HCM (AmCham Vietnam - TP.HCM), bà Amanda Rasmussen sẽ từ chức Chủ tịch của AmCham Vietnam - TP.HCM từ ngày 1.6.2020 vì có công việc mới tại châu Âu và sẽ cùng gia đình chuyển đến Đan Mạch. Thay vị trí bà Amanda Rasmussen sẽ là ông Chad Ovel -Tổng Giám đốc Mekong Capital. Còn bà Mary Tarnowka (nguyên Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM) tiếp tục vai trò Giám đốc điều hành của AmCham Vietnam - TP.HCM.
Ông Chad Ovel đã sống và làm việc tại Việt Nam liên tục từ năm 1996 đến nay và hiện là Tổng Giám đốc Mekong Capital - công ty tư vấn quản lý quỹ đầu tư chuyên về vốn cổ phần chưa niêm yết tại Việt Nam, tập trung chủ yếu vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng. Được thành lập năm 2001, Mekong Capital là quỹ đầu tư vào Việt Nam khá sớm, tham gia góp vốn cổ phần vào các công ty chưa niêm yết tại Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 35 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 26 khoản thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital đã cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư cho 4 quỹ, một trong số đó hiện đang hoạt động. Ông Chad đã lãnh đạo Mekong Capital đầu tư thành công vào các lĩnh vực khác nhau bao gồm dược phẩm, bất động sản, hậu cần, ăn uống và bán lẻ.
Trước khi gia nhập Mekong Capital, ông đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của Công ty ScanCom - chuyên xuất khẩu hàng nội thất, lãnh đạo Tập đoàn AA Corporation - doanh nghiệp nội địa trong lĩnh vực xây dựng, bán lẻ và sản xuất.
Ông Chad đến từ Cedar Rapids, Iowa, có bằng cử nhân của Carleton College và bằng MBA của Đại học Chicago. Ông nói: “Tôi đánh giá cao sự tin tưởng và ủng hộ của các đồng nghiệp trong ban lãnh đạo AmCham Vietnam - TP.HCM trong thời gian còn lại của năm 2020. Tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh của AmCham, hỗ trợ các thành viên của chúng tôi bằng cách thúc đẩy quan hệ đối tác thương mại và đầu tư Mỹ - Việt và đóng vai trò là tiếng nói của doanh nghiệp Mỹ tại đây”. AmCham Vietnam - TP.HCM hiện là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, có hơn 500 doanh nghiệp và hơn 1.500 thành viên đại diện doanh nghiệp cá nhân, hơn 2.000 thành viên bao gồm chi nhánh của Amcham tại Hà Nội.
Bà Amanda Rasmussen chia sẻ: “Việt Nam đã là ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi tôi đã sống và làm việc trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình, nơi gia đình tôi và tôi đã tạo ra không chỉ một cuộc sống thú vị và bổ ích, mà còn là một mái ấm. AmCham theo nhiều cách là một gia đình khác với tôi. Cộng đồng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại AmCham đã cho tôi những tư vấn vô giá khi tôi bắt đầu sự nghiệp, những hiểu biết chuyên môn quan trọng và hỗ trợ tôi trong con đường sự nghiệp. Tôi vinh dự khi được tham gia cộng đồng AmCham, với tư cách là chủ tịch năm 2019 và 2020, đồng thời cố vấn cho một thế hệ lãnh đạo mới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU