Chủ đầu tư dự án 8B Lê Trực 'hứa tự khắc phục sai phạm'

4 Thanh Niên Online

(TNO) Công ty cổ phần May Lê Trực vừa có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội và Thủ tướng Chính phủ "hứa tự khắc phục sai phạm" tại dự án 8B Lê Trực.

8b-le-trucDự án 8B Lê Trực vi phạm cả chiều cao, diện tích xây dựng - Ảnh: L.Q
Chiều nay 6.10, trao đổi với báo chí, đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, Công ty cổ phần May Lê Trực - chủ đầu tư dự án cao ốc 8B Lê Trực - vừa có báo cáo gửi UBND TP.Hà Nội, Thủ tướng.
Trong văn bản này, Công ty May Lê Trực nhận lỗi, xin lỗi trước Thủ tướng về sai phạm liên quan đến dự án cao ốc 8B Lê Trực. Công ty này cũng "hứa tự khắc phục những sai phạm" như xây cao quá số tầng, thừa diện tích và cam kết thực hiện nghiêm túc việc khắc phục sai phạm trên.
Liên quan đến dự án này, Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Xây dựng có ý kiến chính thức về báo cáo của UBND TP.Hà Nội liên quan đến quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng tại dự án 8B Lê Trực. Trước đó, trong báo cáo gửi Thủ tướng về kết quả kiểm tra dự án 8B Lê Trực, Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án vi phạm nghiêm trọng về chiều cao, diện tích.
Cụ thể, chiều cao thực tế của dự án là 69 m, vượt quá chiều cao trong giấy phép xây dựng 16 m, tương đương 5 tầng, vượt hơn 6.000 m2 diện tích. Công trình cũng không thực hiện giật cấp để tăng diện tích sàn xây dựng, tăng lợi nhuận kinh doanh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người Đồng Nai

Người Đồng Nai

Lần đầu tiên mới thấy một chủ đầu tư tự nhận sai phạm và cam kết khắc phục, đó là một thái độ rất đáng hoan nghênh. Nhưng điều quan trọng hơn là nguyên nhân vì sao dẫn đến sai phạm ở công trình này?
Trịnh Minh Anh

Trịnh Minh Anh

Chủ đầu tư nhận lỗi, xin lỗi trước Thủ tướng và có lời hứa khắc phục sai phạm là đáng hoan nghênh, nhưng đáng lẽ đồng thời phải xin lỗi nhân dân nữa. Nhưng thôi quan trọng hứa rồi thì sửa cái đã sai thế nào, dân sẽ giám sát tiếp.
Bác hùng

Bác hùng

Cái này nghe như "phạt cho tồn tại" vậy. Sau khi cắt đi 5 tầng, nó vẫn là pháo đài nhòm vào Lăng Bác. Hày để họ giữ nguyên bề rộng nhưng phải cắt tầng xuống nữa để bảo đảm cảnh quan kiến trúc khu vực này theo quy hoạch.
Phí Văn Kỷ

Phí Văn Kỷ

Khắc phục sai theo GPXD, nhưng phải thấp hơn Lăng Bác .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU