Chọn mẫu hoa nào cho đám cưới ?

0
Chưa bước vào mùa cưới nhưng ngay từ thời điểm này, các công ty cung cấp hoa tươi, cửa hàng đã nhận được rất nhiều đơn hàng trang trí tiệc, chuẩn bị hoa cưới.

Để chủ động nguồn hàng, các công ty này cũng đã đặt hoa trước 6 tháng, dự đoán năm nay các mẫu hoa hồ điệp, địa lan, hoa vandal tím, mẫu đơn… là hoa trang trí chủ đạo trong các tiệc cưới.

Mặc dù nguồn hàng đã chuẩn bị trước nhưng theo chị Thanh Duy (Flower Box): “Giai đoạn hiện nay giá cả vẫn ổn định nhưng thời điểm tháng 10 trở đi sẽ tăng lên hơn 20% so với trước”. Anh Lê Ngọc Danh, một chuyên gia cắm hoa, cho rằng xu hướng chọn hoa cưới năm nay chủ yếu theo phong cách tương phản, sự kết hợp giữa các loại hoa có màu sắc đối lập nhau, các loại hoa hồ điệp trắng tinh khiết có thể kết hợp với các loại trái dại, dây thường xuân, địa lan xanh kết hợp với hoa vàng, hoặc hoa trang trí màu đỏ kết hợp với váy cưới cô dâu màu xanh…

 Chọn mẫu hoa nào cho đám cưới ? - ảnh 1
Cắm hoa tại tiệc cưới - Ảnh: Nguyên Trang

Đối với các loại hoa cao cấp như hồ điệp trắng, địa lan xanh… giá có thể dao động từ 250.000-500.000 đồng/cành, mẫu đơn 150.000 đồng/cành, vanda tím Thái Lan 150.000 đồng/cành. Trung bình một bó hoa cưới có giá từ 500.000-3.000.000 đồng. Năm nay thị trường hoa xuất hiện các loại hoa và trái dại như chuỗi ngọc màu xanh, protia, aramantus, trái sao Hà Lan… điểm xuyết trong tiệc cưới, giá bán khá cao từ 50.000-150.000 đồng/cành.

Muốn tiết kiệm chi phí hoa trong đám cưới, các đôi uyên ương có thể trang trí đơn giản hơn bằng cách sử dụng hoa nội. Hoa sen trắng hoặc hồng bó tự nhiên bằng sợi thô, hoa cúc xanh, hoa hồng viền xanh dương… cũng tạo thành bó hoa cưới rất tinh tế. Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, giá một bó sen 50 bông từ 40.000-70.000 đồng, vào ngày lễ giá có thể tăng gấp đôi, hoa cúc xanh 35.000 đồng/bó, hoa hồng nhuộm màu 70.000 đồng/bó, hoa tú cầu nhiều màu giá từ 10.000 đồng/cành. Những bó hoa dại như mắt nai, thanh liễu… giá từ 40.000 đồng/bó.

Nguyên Trang

>> Công nhân làm thêm mùa cuối năm
>> Album cho mùa cuối năm
>> Chú rể và những nỗi lo mùa cưới...
>> Rục rịch mùa cưới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU