Cho khuyến mại 100% trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia nhằm kích cầu nội địa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm nay, 28.4, Bộ Công thương đã giới thiệu về tháng khuyến mại tập trung quốc gia, thực hiện trong tháng 7 tới, trên phạm vi toàn quốc, nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.
Nhiều sản phẩm sẽ giảm giá sâu trong tháng khuyến mại /// Ảnh M.Phương Nhiều sản phẩm sẽ giảm giá sâu trong tháng khuyến mại - Ảnh M.Phương
Nhiều sản phẩm sẽ giảm giá sâu trong tháng khuyến mại
Ảnh M.Phương
Điểm đáng chú ý nhất khi thực hiện hoạt động tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2021 là các doanh nghiệp, thương nhân sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại 100%.
Theo ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, chương trình sẽ là sự kết hợp các hoạt động thương mại truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực.
Cho khuyến mại 100% trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia nhằm kích cầu nội địa - ảnh 1

Người dân sẽ có cơ hội mua nhiều sản phẩm với giá rẻ hơn bình thường

Ảnh Ngọc Thắng

Các mục tiêu mà chương trình hướng tới gồm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước, đẩy mạnh hoạt động sản xuất và kinh doanh, từng bước khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và góp phần đảm bảo tăng trưởng kinh tế của đất nước.
“Cách làm là thông qua hoạt động khuyến mại kết hợp với việc tổ chức hội chợ, trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các lễ hội truyền thống tại địa phương để thu hút, kích cầu và phục hồi phát triển du lịch”, ông Phú nói.
Thông qua chương trình, các thương nhân sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp.
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia năm 2021 được kỳ vọng sẽ góp phần kích cầu tiêu dùng trong nước, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hoá và dịch vụ của Việt Nam, tiếp tục tạo tiền đề để thực hiện cho các năm tiếp theo và để tổng hợp, nghiên cứu, đề xuất với cơ quan chức năng có thẩm quyền để có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại tập trung quốc gia trong thời gian tới.
Tháng khuyến mại tập trung quốc gia lần đầu tiên được tổ chức năm 2020, đã có hơn 27.450 chương trình khuyến mại do doanh nghiệp thực hiện để hưởng ứng.
Trong đó, có gần 1.000 chương trình khuyến mại với mức khuyến mại từ 80% đến 100%; có 1.100 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 60% đến 79% và khoảng 2.500 chương trình khuyến mại với hạn mức khuyến mại từ 50% đến 69%.
Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào các ngành hàng may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử, viễn thông… thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ và sàn giao dịch thương mại điện tử.
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 7.2020 ước tính đạt gần 432 triệu tỉ đồng, tăng 3,3% so với tháng 6.2020 và tăng 4,3% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, doanh thu bán lẻ hàng hóa đạt 334 triệu tỉ đồng, tăng 2,6% so với tháng 6.2020 và tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU