Chiều nay, giá xăng dầu trong nước sẽ tăng ?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore 15 ngày qua tăng khoảng 3%, nhiều dự báo cho thấy, giá xăng được điều chỉnh chiều nay (27.4) có thể tăng trên dưới 200 đồng/lít.
Theo dữ liệu từ giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore, xăng dầu chiều này có thể tăng nhẹ /// Ảnh: Ngọc Dương Theo dữ liệu từ giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore, xăng dầu chiều này có thể tăng nhẹ - Ảnh: Ngọc Dương
Theo dữ liệu từ giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore, xăng dầu chiều này có thể tăng nhẹ
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều nay (27.4), đến phiên điều chỉnh giá xăng dầu trong nước của liên bộ Công thương - Tài chính. Dữ liệu từ Bộ Công thương cho thấy, giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 22.4 tăng nhẹ so với kỳ điều chỉnh trước, ngày 12.4.
Theo đó, giá xăng RON92 dùng để pha chế xăng E5 RON92 trong kỳ qua ở mức trung bình 72,46 USD/thùng, tăng gần 3% so với kỳ trước (kỳ trước là 70,26 USD/thùng). Xăng RON95 cũng tăng tỷ lệ tương đương, lên 74,82 USD/thùng (kỳ trước là 72,57 USD/thùng). Trong khi đó, giá trung bình của các mặt hàng dầu cũng có xu hướng tăng, dầu hỏa có ngày lên mức cao xấp xỉ 69,5 USD/thùng.
Đại diện một công ty đầu mối kinh doanh xăng dầu phía nam cho hay, giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay có thể tăng ở mức thấp nhất 150 đồng/lít, cao nhất 250 đồng/lít. Các mặt hàng dầu có thể tăng nhiều hơn, cao nhất là dầu hỏa do giá bình quân nhập khẩu mặt hàng này tăng hơn các mặt hàng khác. Tuy nhiên, vị này cho rằng, nếu liên bộ giảm trích lập hoặc tăng chi quỹ bình ổn giá xăng dầu thì xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.
Từ đầu năm đến nay, quỹ bình ổn giá xăng dầu đã chi liên tục với mức chi từ 200 - 2.000 đồng/lít/kg đối với các loại xăng, dầu. Theo đó, xăng đã có 5 lần tăng với mức tăng tổng cộng 2.333 đồng/lít với xăng E5 RON92 và 2.567 đồng/lít với xăng RON95. Ngày 12.4 vừa qua, lần đầu tiên trong năm xăng giảm giá với mức giảm chỉ 45 - 76 đồng/lít.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô lùi 1% kết thúc phiên khuya 26.4, sáng nay, cả hai hợp đồng dầu thô nhích nhẹ, giao dịch ở ngưỡng 62 USD/thùng với dầu WTI và 65,3 USD/thùng với dầu Brent. Theo các nhà phân tích, giá xăng dầu thế giới hôm nay (27.4) vẫn có chiều hướng đi xuống trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia châu Á. Ấn Độ, Nhật Bản, Campuchia, Thái Lan, Lào… đều có những lệnh giãn cách xã hội, hạn chế đi lại tại nhiều thành phố lớn.
Theo Công ty tư vấn năng lượng toàn cầu FGE, do tác động của dịch Covid-19, nhu cầu xăng dầu của Ấn Độ có thể sẽ giảm 100.000 thùng/ngày trong tháng 4 này và sẽ tiếp tục giảm đến 170.000 thùng/ngày vào tháng 5 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU