Chi sai lương cho lãnh đạo công ty hàng chục tỉ đồng

4
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà đã có kết luận về tình hình thực hiện định mức lao động, đơn giá tiền lương đối với sản phẩm, dịch vụ công ích đô thị tại các doanh nghiệp (DN) dịch vụ công ích 100% vốn nhà nước thuộc UBND TP.HCM.

Trước đó, ngày 14.11.2012, ông Lê Mạnh Hà chủ trì cuộc họp về vấn đề này với các sở, ban ngành có liên quan. Sau khi nghe Sở LĐ-TB-XH báo cáo kiểm tra rà soát tình hình thực hiện định mức lao động, đơn giá tiền lương đối với sản phẩm, dịch vụ công ích đô thị tại các DN dịch vụ công ích 100% vốn nhà nước trên địa bàn, ông Hà đã giao Sở này tổ chức thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về lao động, tiền lương của các DN dịch vụ công ích có thu nhập cao bất thường, báo cáo UBND TP trong quý 1,2013.

Kết quả bước đầu phát hiện 6 DN công ích chi sai lương cho lãnh đạo công ty hàng chục tỉ đồng riêng cho năm 2011. Ông Lê Mạnh Hà cho biết, số chi sai này sẽ phải thu hồi toàn bộ.

N.Khanh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Dung

Nguyen Dung

Tại sao những việc làm sai trái có tính toán như thế này mà khi phát hiện lại "chỉ thu hồi" mà không kỷ luật .
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Hiện trạng tìm cách lấy tiền của ngân sách không có chỉ trong các công ty công ích của TP.HCM, mà có trong nhiều cơ quan và doanh nghiệp Nhà nước. Tại sao vậy!??. Ai sẽ là người phanh phui tất cả những điều này? Làm thế nào để ngăn chặn việc tìm cách lạm dụng tiền của dân, của nước!?
huynh van sự, 64/4 kp5 P. Hiệp Thành ,Quận 12.Tp.HCM

huynh van sự, 64/4 kp5 P. Hiệp Thành ,Quận 12.Tp.HCM

Hầu hết các công ty nhà nước là vậy nếu không đâu ai chạy trọt vào làm gì , ở ngoài làm công ty nước ngoài hoặc làm kinh tế ngon hơn.....nếu thanh tra thì cũng đâu vào đấy thôi.
Phuc

Phuc

Cho tui vào làm thoát nước với, hốt hầm cũng được...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU