Chi phí chuyển đến Singapore cao thứ 8 thế giới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.1, tờ The Business Times dẫn kết quả khảo sát từ trang Movinga, chuyên về thông tin chuyển nhà và tái định cư có trụ sở tại Berlin (Đức), cho thấy chi phí cho tháng đầu tiên chuyển đến sống tại Singapore là 2.148 USD.
Tổng chi phí tháng đầu tiên đến ở tại Singapore khoảng 2.148 USD /// Ảnh: The Business Times Tổng chi phí tháng đầu tiên đến ở tại Singapore khoảng 2.148 USD - Ảnh: The Business Times
Tổng chi phí tháng đầu tiên đến ở tại Singapore khoảng 2.148 USD
Ảnh: The Business Times
Số tiền này bao gồm tiền đặt cọc thuê căn hộ 35 m2, chi phí đăng ký thuê bao điện thoại và internet, mua thực phẩm trữ sẵn và làm quen với phương tiện giao thông công cộng.
Với kết quả trên, Singapore đứng thứ 8 trong báo cáo Chỉ số giá tái định cư 2017 của Movinga, dựa trên khảo sát 75 thành phố tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đứng đầu danh sách là thành phố Luanda ở Angola (3.259 USD), tiếp theo là New York và San Francisco (Mỹ) với chi phí lần lượt là 3.084 USD và 3.050 USD. Các thành phố Zurich (Thụy Sĩ), London (Anh) và Sydney (Úc) cũng nằm trong nhóm đầu.
Trong khi đó, nhóm các thành phố có sinh hoạt phí tháng đầu tiên thấp nhất là Tunis (Tunisia), Bangalore (Ấn Độ) và Cairo (Ai Cập). Tại Việt Nam, Movinga chỉ khảo sát Hà Nội, với kết quả tổng chi phí tháng đầu tiên khoảng 1.435 USD, xếp vị trí 64/75.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU