Sáu năm không xong một thủ tục cho doanh nghiệp:

Chi cục thuế quận vẫn 'trói' hóa đơn hành doanh nghiệp

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ việc Công ty TNHH Nguyễn Quyền (Q.Bình Tân, TP.HCM) không chỉ bị bóp chết bởi thủ tục hành chính trì trệ mà còn suýt lâm vòng lao lý bởi quyết định thanh tra thuế trái thẩm quyền của cấp quận như BáoThanh Niên đã phản ánh, cuộc họp cuối tuần qua của tổ công tác Q.Bình Tân để tháo gỡ cho doanh nghiệp cũng chưa có hồi kết.
Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định không có hành vi trốn thuế nhưng chi cục thuế quận vẫn quyết 'trói' doanh nghiệp /// Ảnh: Tân Phú Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định không có hành vi trốn thuế nhưng chi cục thuế quận vẫn quyết 'trói' doanh nghiệp - Ảnh: Tân Phú
Cơ quan Cảnh sát điều tra khẳng định không có hành vi trốn thuế nhưng chi cục thuế quận vẫn quyết 'trói' doanh nghiệp
Ảnh: Tân Phú
Phó chi cục thuế quận Nguyễn Văn Đức vẫn bảo lưu quan điểm muốn “neo” lại để chờ xin ý kiến Sở Tài chính về việc xác định giá đất làm căn cứ tính thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp của Công ty Nguyễn Quyền. Còn Phó chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Nhựt thì vẫn ký công văn đề nghị Công ty Nguyễn Quyền liên hệ với Văn phòng UBND quận “để nắm bắt tiến độ giải quyết”.
Điều đáng nói là, từ thời điểm 26.5.2015, thượng tá Nguyễn Văn Huê, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.Bình Tân đã ký Quyết định số 108 gửi đến Viện KSND cùng cấp, đồng thời thông báo cho thanh tra quận và Công ty Nguyễn Quyền, trong đó khẳng định “không khởi tố vụ án hình sự” vì không cấu thành tội trốn thuế, nhưng đến nay Chi cục Thuế Q.Bình Tân vẫn chưa hủy bỏ thông báo và quyết định cưỡng chế thuế đã ban hành từ ngày 19.8.2014 đối với Công ty Nguyễn Quyền. Chính điều này đã đẩy doanh nghiệp tới chỗ bị “trói chặt”, không thể tiến hành bất cứ giao dịch nào với đối tác, khách hàng suốt từ đó đến nay vì hóa đơn đã bị phong tỏa.
Trong khi đó, sau khi Báo Thanh Niên lên tiếng vụ việc bức xúc kéo dài nhiều năm của Công ty Nguyễn Quyền, UBND Q.Bình Tân đã nhanh chóng kiểm tra và chỉ đạo các phòng ban liên quan khẩn trương tháo gỡ. Ngày 27.6, Phòng Quản lý đô thị có văn bản gửi Công ty Nguyễn Quyền xin lỗi vì sự chậm trễ trong việc giải quyết thủ tục phê duyệt tổng mặt bằng dự án chung cư Nguyễn Quyền 2 và sau đó cũng đã kịp thời tham mưu để UBND quận giải quyết xong hồ sơ chỉ trong vòng 5 ngày cho doanh nghiệp tiếp tục triển khai dự án.
Chi cục thuế quận vẫn 'trói' hóa đơn hành doanh nghiệp - ảnh 1

tin liên quan

Sáu năm không xong một thủ tục cho doanh nghiệp
Chờ đợi 6 năm vẫn không được quận giải quyết xong thủ tục phê duyệt tổng mặt bằng dự án chung cư, một doanh nghiệp phải gửi đơn tố cáo đến Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU