Chế tạo thành công nano vàng ứng dụng trong mỹ phẩm

0
(TNO) Hôm nay 12.5, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai (Trung tâm R&D) - Khu công nghệ cao TP.HCM đã công bố nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano vàng trong mỹ phẩm.

(TNO) Hôm nay 12.5, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai (Trung tâm R&D) - Khu công nghệ cao TP.HCM đã công bố nghiên cứu ứng dụng công nghệ nano vàng trong mỹ phẩm.

Nhóm nghiên cứu của trung tâm đã chế tạo thành công nano vàng tại phòng thí nghiệm.

Không dừng lại đó, nhóm các nhà khoa học trẻ này còn ứng dụng nano vàng vào trong nhóm mỹ phẩm làm trắng và dưỡng da.

Tháng 3.2014, nhóm nghiên cứu gồm đã tiến hành nghiên cứu đổi mới công nghệ làm trắng và chống nắng trong mỹ phẩm thông qua việc sử dụng các hoạt chất nano có khả năng chống nắng và làm sáng da, cũng như lựa chọn hệ nhũ hóa tạo nền kem phù hợp nhằm đưa các hoạt chất trên thẩm thấu vào biểu bì da tốt hơn.

Đề tài nghiên cứu này do thạc sĩ Mai Ngọc Tuấn Anh và thạc sĩ Bùi Quốc Anh làm chủ nhiệm.

Theo thạc sĩ Bùi Quốc Anh, nano vàng giúp dẫn dắt hoạt chất (vitamin B3), tinh chất chùm ngây,…vào da hiệu quả hơn, nhằm làm gia tăng hiệu suất làm trắng. 

Bên cạnh đó, nano Titandioxide được sử dụng như một màng lọc tia tử ngoại, có tác dụng ngăn chặn tác động của tia cực tím lên bề mặt da, qua đó gián tiếp ngăn chặn việc hình thành sắc tố Melanine gây nám và sạm da.

Cũng từ kết quả nghiên cứu trên, nhóm nghiên cứu đã lên kế hoạch thực hiện dự án sản xuất để thương mại hóa sản phẩm. Được biết, hiện nay đã có công ty mỹ phẩm tham gia hợp tác và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Mai Vọng

>> Dùng công nghệ nano chiết xuất tinh chất nghệ vàng
>> Đưa công nghệ nano và teflon ứng dụng trong sản xuất sơn
>> Khai mạc hội nghị quốc tế về công nghệ nano
>> Bảo vệ bề mặt nhóm tháp Chăm Chiên Đàn bằng công nghệ nano
>> Công nghệ nano La Mã xưa

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU