Châu Á sẽ trở thành khu vực giàu nhất thế giới trong 2 năm nữa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự tăng trưởng nhanh chóng ở châu Á sẽ đưa khu vực này trở thành nơi giàu có nhất thế giới trong vòng hai năm nữa.
Khu trung tâm tài chính của Singapore /// Ảnh: Reuters Khu trung tâm tài chính của Singapore - Ảnh: Reuters
Khu trung tâm tài chính của Singapore
Ảnh: Reuters
Theo một báo cáo được công bố hôm 13.6 của Boston Consulting Group (BCG) cho thấy mặc dù vẫn xếp sau Bắc Mỹ, nhưng châu Á - Thái Bình Dương đã có sự gia tăng nhanh nhất thế giới về tốc độ phát triển tài sản trong năm 2016. Sự giàu có cá nhân ở khu vực, dựa trên những yếu tố đo lường từ tài sản hộ gia đình, bảo hiểm nhân thọ, lương hưu, cổ phiếu và tiền mặt, dự kiến sẽ đạt được 77.800 tỉ USD vào năm 2021.
Trong vài năm tới, những trung tâm tài chính ở Singapore và Hồng Kông nhiều khả năng sẽ thu hút lượng tiền dồi dào hơn từ các nguồn đầu tư bên ngoài so với đối thủ Thụy Sĩ, với ước tính tăng trưởng hằng năm cho đến năm 2021 có thể lần lượt đạt 8% và 7%, nhanh hơn trung tâm quản lý tài sản hàng đầu thế giới khoảng 3%.
Bên cạnh đó, sự giàu có ngày càng tăng của châu Á cũng đã khiến các ngân hàng toàn cầu như UBS Group, DBS Group Holdings phải mở rộng các hoạt động quản lý tài sản trong khu vực. Theo đánh giá của BCG, tất cả điều này sẽ góp phần thúc đẩy châu Á vượt Bắc Mỹ để trở thành nơi giàu có nhất thế giới vào năm 2019.
“Singapore và Hồng Kông là các trung tâm tài chính phát triển nhanh nhất toàn cầu, dự báo cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của châu Á - Thái Bình Dương”, BCG viết trong báo cáo. Đồng thời BCG cũng cho biết thêm rằng, bên cạnh hai trung tâm tài chính trên, Trung Quốc cũng là nguồn tài sản khổng lồ của khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU