Châu Á có nhiều tỉ phú hơn Bắc Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Châu Á hiện là nơi có nhiều tỉ phú hơn cả Bắc Mỹ, CNBC dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất của Wealth-X cho biết.
Lần đầu tiên số lượng tỉ phú ở châu Á vượt qua Bắc Mỹ  /// Ảnh chụp màn hình CNBC Lần đầu tiên số lượng tỉ phú ở châu Á vượt qua Bắc Mỹ - Ảnh chụp màn hình CNBC
Lần đầu tiên số lượng tỉ phú ở châu Á vượt qua Bắc Mỹ
Ảnh chụp màn hình CNBC
Dân số tỉ phú của châu Á đã tăng gần một phần ba trong năm ngoái (29,2%) lên 784 cá nhân. Trong khi đó, Bắc Mỹ lại có mức tăng khiêm tốn hơn (11,2%), nâng số tỉ phú ở khu vực này lên 727 người.
Sự tăng vọt này đánh dấu lần đầu tiên số lượng tỉ phú ở châu Á vượt qua Bắc Mỹ. Thực tế, Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỉ phú nhất thế giới, với 680 người. Tuy nhiên, mức độ gia tăng mạnh mẽ ở châu Á đánh dấu một sự thay đổi lớn về xu hướng giàu có giữa các khu vực.
Châu Á đang chiếm 28,5% trong tổng số 2.754 tỉ phú trên toàn cầu. Châu Âu đứng đầu với 29,8%, Bắc Mỹ xếp vị trí thứ ba với 26,4%. Theo sau đó là Trung Đông với 6,9%. Châu Mỹ Latin và Caribê chiếm 5,7%. Số lượng tỉ phú ở châu Phi và Thái Bình Dương đều giảm xuống dưới 2%.
Trong năm 2017, tổng số tài sản ở châu Á cũng tăng lên nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới. Cụ thể, số tài sản tại đây đã tăng 49,4% trong năm ngoái lên 2.300 tỉ USD, vượt xa mức tăng 22,8% của Bắc Mỹ và 14,9% của châu Âu.
Sự gia tăng đột ngột này được dẫn dắt chủ yếu bởi Trung Quốc. Tổng tài sản của các tỉ phú của riêng nước này đã tăng 61% lên 1.100 tỉ USD. Ngoài ra, Ấn Độ và Hồng Kông cũng có mức tăng đáng chú ý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU