Chấm dứt thuế chống bán phá giá đối với thép hình chữ H từ Trung Quốc

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.7, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo kể từ ngày 3.8, thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời đối với mặt hàng thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc sẽ hết hiệu lực.
Trước đó, ngày 21.3 Bộ Công thương đã ban hành áp thuế CBPG tạm thời với sản phẩm nêu trên thông qua thuế nhập khẩu bổ sung từ 21,18 - 36,33%.
Theo quy định, mức thuế tạm thời chỉ có hiệu lực trong 120 ngày kể từ khi ban hành. Hiện nay, vụ điều tra CBPG đối với mặt hàng này nhập khẩu vào VN có xuất xứ từ Trung Quốc đang trong giai đoạn điều tra cuối cùng, dự kiến kết thúc trong tháng 8 tới.
Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo các bên liên quan về khả năng có thể áp dụng biện pháp CBPG chính thức nên các doanh nghiệp cần chủ động xem xét, cân nhắc để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
su

su

VN nhập khẩu hàng chục triệu tấn thép từ trung quốc vì giá rẻ nhưng qua những gì xảy ra với tàu vỏ thép chứng tỏ thép trung quốc chất lượng không bảo đảm ảnh hưởng đến giá trị sử dụng,tuổi thọ công trình,nhà máy,cầu đường...nhà nước cần có qui phạm tiêu chuẩn kỹ thuật để thép kém chất lượng không được nhập khẩu vào nước ta

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU